1. >

Mỹ có Bộ trưởng Năng lượng mới

Facebook Share

BNEWS.VN Với 62 phiếu thuận và 37 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Rick Perry, cựu Thống đốc bang Texas, làm Bộ trưởng Năng lượng theo đề cử của Tổng thống Donald Trump.

Mỹ có Bộ trưởng Năng lượng mới

Tân Bộ trưởng Năng lượng của Mỹ, ông Rick Perry. Ảnh: AFP

Ông Perry, 67 tuổi, từng đưa ra cam kết sẽ giải thể Bộ Năng lượng vào năm 2011. Trong phiên điều trần vào tháng 1 vừa qua tại Ủy ban Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên của Thượng viện, ông Perry đã lấy làm tiếc về tuyên bố trên và khẳng định rằng cơ quan này thực hiện các chức năng cực kỳ quan trọng, nhất là trong việc bảo vệ và hiện đại hóa kho hạt nhân của đất nước.

Ông cam kết ủng hộ Bộ Năng lượng, đồng thời cam kết sẽ dựa vào đội ngũ các nhà khoa học của liên bang, trong đó có những người làm việc trong lĩnh vực chống biến đổi khí hậu. Ông tuyên bố sẽ tìm cách phát triển tất cả các dạng năng lượng cho đất nước, từ dầu mỏ, khí đốt, năng lượng hạt nhân đến các nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời và phong điện.

Các nghị sĩ Dân chủ cho biết họ chấp nhận việc ông Perry rút lại cam kết giải thể Bộ Năng lượng, nhưng lo ngại ông Perry có thể không phản đối các đề xuất của phe Cộng hòa về việc cắt giảm ngân sách cơ quan này.

Trước đó cùng ngày, Thượng viện Mỹ cũng phê chuẩn cựu ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, bác sĩ phẫu thuật thần kinh Ben Carson làm Bộ trưởng Nhà ở và Phát triển Đô thị theo đề cử của Tổng thống Donald Trump. Như vậy đến nay đã có 18 trong số 22 đề cử vào nội các và cấp nội các của ông Trump đã được Thượng viện Mỹ thông qua./.

>>>Chứng khoán Mỹ thăng hoa trong ngày 1/3

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.