1. >

Mỹ: CPI và sản lượng công nghiệp đều tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Lao động Mỹ cho biết Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại nước này trong tháng 4/2016 tăng 0,4%, mức tăng trong một tháng mạnh nhất kể từ tháng 2/2013, sau khi chỉ tăng 0,1% trong tháng 3/2016.

Mỹ: CPI và sản lượng công nghiệp đều tăng

Mỹ: CPI và sản lượng công nghiệp đều tăng. Ảnh: reuters

Theo Bộ trên, giá năng lượng tại Mỹ tháng trước đã tăng 3,4%, mức tăng mạnh nhất trong một tháng kể từ đầu năm 2013, trong đó giá xăng tăng 8,1%.

Các chuyên gia đánh giá xu hướng lạm phát tăng ổn định có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong thời gian tới.

Trong tháng Tư, sản lượng công nghiệp của Mỹ cũng tăng 0,7%, trong lúc Bộ Thương mại Mỹ cho biết số nhà xây dựng mới trong 12 tháng tính tới tháng 4/2016 tăng 6,6% lên 1,17 triệu căn.

Giới phân tích nhận định các số liệu lạc quan trên cho thấy kinh tế Mỹ đã lấy lại đà phục hồi từ đầu quý II/2016, sau khi đình trệ hồi đầu năm nay.

Theo nhà kinh tế Jay Morelock, thuộc FTN Financial, có trụ sở tại New York, việc giá tiêu dùng, sản lượng công nghiệp và thị trường nhà đất đều tăng tích cực trong tháng Tư sẽ hỗ trợ đà phục hồi cho kinh tế Mỹ trong quý II/2016, đồng thời củng cố đồn đoán về khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay.

Tháng 12/2015, Fed - Ngân hàng trung ương Mỹ - đã tăng lãi suất lần đầu tiên trong một thập niên. Các nhà hoạch định chính sách dự báo cơ quan này sẽ nâng lãi suất thêm hai lần nữa trong năm nay.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.