1. >

Mỹ: Đảng Cộng hòa không điều tra thêm đối với bà H.Clinton

Facebook Share

BNEWS.VN Lãnh đạo phe đa số tại Hạ viện Mỹ, Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy tuyên bố chương trình nghị sự của đảng này tại Quốc hội khóa mới không có việc mở thêm các cuộc điều tra nhằm vào bà Hillary Clinton.

Mỹ: Đảng Cộng hòa không điều tra thêm đối với bà H.Clinton

Đảng Cộng hòa tuyên bố không mở rộng thêm các cuộc điều tra liên quan tới vụ bê bối thư điện tử của bà Hillary Clinton. Ảnh: Anonymous

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, phát biểu với kênh truyền hình Fox News ngày 13/11, , Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy nói rằng phe Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ thời gian tới sẽ tập trung vào các vấn đề như tạo công ăn việc làm cho người dân Mỹ, cải cách và hủy bỏ đạo luật chăm sóc sức khỏe của Tổng thống mãn nhiệm Barack Obama, cũng như vấn đề tái thiết cơ sở hạ tầng giao thông của nước này.

Ông McCarthy cho biết Quốc hội Mỹ do đảng Cộng hòa toàn quyền kiểm soát sẽ để mọi câu hỏi liên quan tới bà Clinton cho lực lượng thực thi pháp luật xử lý.

Tuy nhiên, trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết “ông đang xem xét” liệu có chỉ định một thẩm phán đặc biệt để điều tra vụ bê bối thư điện tử của bà Hillary Clinton hay không.

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump từng tuyên bố nếu thắng cử, ông sẽ đề nghị phạt tù bà Clinton vì hành động sử dụng hòm thư điện tử cá nhân để xử lý việc công thời bà còn làm Ngoại trưởng, điều mà ông Trump cho là gây nguy hại đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Vụ bê bối về việc bà Clinton sử dụng hòm thư điện tử cá nhân trong thời gian giữ chức Ngoại trưởng Mỹ đã phủ bóng đen lên chiến dịch vận động tranh cử tổng thống vừa qua.

Phe Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ từng mở một cuộc điều tra riêng nhằm vào bà sau khi Cục Điều tra Liên bang (FBI) hồi tháng 7/2016 từ chối đề nghị khởi tố hình sự đối với cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.