1. >

Mỹ đầu tư 300 triệu USD cho sáng tạo công nghệ và khoa học

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà Trắng thông báo Mỹ sẽ cung cấp hơn 300 triệu USD, khoản đầu tư mới cho khoa học và công nghệ như một phần trong nỗ lực của nước này tăng cường sự sáng tạo.

Mỹ đầu tư 300 triệu USD cho sáng tạo công nghệ và khoa học

Thông báo trên được đưa ra ngay khi khai mạc một hội nghị đa lĩnh vực tại thành phố Pittsburgh kéo dài một ngày.

Hội nghị do Tổng thống Barack Obama chủ trì này quy tụ hàng trăm nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và sinh viên trên toàn quốc nhằm thảo luận về những thách thức trong các lĩnh vực đối với mỗi cá nhân, khu vực, quốc gia và toàn cầu trong 50 năm tới và xa hơn nữa.

Theo tuyên bố của Nhà Trắng, trong đầu tư trên, khoản lớn nhất 165 triệu USD sẽ tập trung cho các chương trình "thành phố thông minh", sử dụng công nghệ và số liệu để xử lý các thách thức như vấn đề ùn tắc giao thông.

Khoản đầu tư lớn tiếp theo là 70 triệu USD sẽ cho Viện Y tế quốc gia mới nhằm hỗ trợ các nhà nghiên cứu tìm hiểu sâu hơn về não bộ và các bệnh liên quan đến não như Alzheimer và Parkinson cũng như sự suy nhược và tổn thương não.

Ngoài ra, các khoản đầu tư khác sẽ được phân bổ cho các lĩnh vực như nâng cấp hạ tầng cơ sở công nghệ cao kết nối Internet...

Tuyên bố cũng cho biết chính quyền của Tổng thống Obama đã bắt đầu hợp tác với các công ty tư nhân để thiết lập mô hình môi trường sống trên vũ trụ nhằm hiện thực hóa mục tiêu của tổng thống là đưa người lên sao Hỏa vào những năm 2030./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.