MUA SẮM TIÊU DÙNG

Mỹ đề xuất miễn thuế hàng du lịch sản xuất tại Campuchia

Facebook Share

BNEWS.VNMỹ đã đề xuất miễn thuế đối với hàng du lịch được sản xuất tại Campuchia xuất khẩu sang nước này.

Theo Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ, nước này đã mở rộng những ưu đãi thương mại. Trong một tuyên bố, Đại sứ Mỹ quán tại Phnom Penh cho biết theo những thay đổi mới trong hệ thống ưu đãi phổ cập của Mỹ (GSP), những mặt hàng phục vụ du lịch như ba lô,va li, túi xách và ví được sản xuất tại Campuchia sẽ có thể được xuất khẩu sang Mỹ mà không bị đánh thuế.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Bộ trưởng Thương mại Campuchia Pan Sorasak, Đại sứ Mỹ tại Campuchia, William Heidt cho rằng đề nghị miễn thuế này của Mỹ có thể mở ra một thị trường hoàn toàn mới cho các nhà xuất khẩu Campuchia, đồng thời tạo ra hàng nghìn việc làm cho nước này.

Ông cũng khuyến khích các nhà sản xuất Campuchia tận dụng cơ hội này nhằm giúp đa dạng hóa nền tảng kinh tế đất nước, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và xóa đói giảm nghèo.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thương mại Campuchia Sorasak cho rằng đề xuất này sẽ là cơ hội tốt cho Campuchia thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp dệt may.

Theo Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất may mặc Campuchia, Van Sou Ieng, tại nước này hiện có 15 nhà máy sản xuất hàng du lịch và xuất sang thị trường Mỹ với kim ngạch 50 triệu USD/năm./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.