1. >

Mỹ điều tra trốn thuế đối với nhôm Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Mỹ đang tiến hành điều tra hành vi trốn thuế nhập khẩu nhôm của các doanh nghiệp có liên quan tới tỷ phú Trung Quốc Liu Zhongtian- người sáng lập China Zhongwang Holdings Ltd.

Mỹ điều tra trốn thuế đối với nhôm Trung Quốc

Mỹ điều tra trốn thuế đối với nhôm Trung Quốc. Ảnh: Aluminium Insider

Theo tờ Wall Street Journal, các quan chức từ Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang đặt nghi vấn trước khả năng mặt hàng nhôm tấm của công ty China Zhongwang, vốn được nhập khẩu vào Mỹ với mức thuế thấp, được nấu chảy lại tại Mỹ để tạo ra các sản phẩm khác.

Đây là một biện pháp để công ty này trốn thuế, giữa bối cảnh các sản phẩm nhôm của Zhongwang sản xuất tại Trung Quốc phải chịu mức thuế nhập khẩu vào Mỹ là 374% do Mỹ phát hiện các sản phẩm này được trợ giá nhiều.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết trong tháng Ba năm nay, Bộ này đã tiến hành điều tra cáo buộc China Zhongwang vận chuyển nhôm vào Mỹ thông qua Mexico nhằm tránh bị đánh thuế nhập khẩu. Trước đó, năm 2010, Chính phủ Mỹ khẳng định rằng China Zhongwang được hưởng lợi từ sự trợ giá bất hợp pháp và bán phá giá sản phẩm tại thị trường Mỹ.

Tuy nhiên, China Zhongwang, vốn được xem là nhà sản xuất các sản phẩm nhôm đúc lớn nhất châu Á, đã phản đối cáo buộc trên và cho biết họ không vi phạm các quy định của Mỹ.

Các công ty khác cũng đang nằm trong “tầm ngắm” điều tra của Bộ An ninh Nội địa Mỹ là Aluminum Shapes tại New Jersey và Peng Cheng Aluminum Enterprise Inc tại Walnut (California)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.