1. >

Mỹ: Doanh số bán nhà tháng Sáu cao nhất trong hơn chín năm

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Thương mại Mỹ cho biết số nhà được khởi công xây dựng trong tháng Sáu tăng 4,8% so với tháng trước đó, lên mức đã điều chỉnh theo mùa trong 12 tháng tính đến tháng 6/2016 là 1,19 triệu căn.

Mỹ: Doanh số bán nhà tháng Sáu cao nhất trong hơn chín năm

Mỹ: Doanh số bán nhà tháng Sáu cao nhất trong hơn chín năm. Ảnh: Reuters

Theo Hiệp hội bất động sản quốc gia (NAR) của Mỹ, doanh số bán nhà tại nước này trong tháng Sáu tăng 1,1%, tháng tăng thứ tư liên tiếp, lên mức được được điều chỉnh theo mùa trong 12 tháng tính đến tháng 6/2016 là 5,57 triệu căn, mức cao nhất kể từ tháng 2/2007.

Việc người mua đưa ra các quyết định nhanh chóng trong bối cảnh nguồn cung nhà bị thắt chặt đang đẩy giá đi lên vào thời gian cao điểm của mùa mua nhà. Việc làm được đảm bảo hơn và lãi suất thế chấp gần mức thấp kỷ lục đã giúp nhu cầu ổn định.

Freddie Mac cho biết khoản vay thế chấp kỳ hạn 30 năm có lãi suất cố định 3,45% trong tuần này, so với 4,05% năm ngoái.

Triển vọng việc làm cũng giúp người Mỹ có thể yên tâm hơn khi mua nhà. Số việc làm mới tăng mạnh trong tháng Sáu, với 287.000 việc làm được tạo ra, sau số liệu đáng ngại của tháng Năm.

Trong khi đó, giá nhà trung bình tháng Sáu là 247.000 USD/căn, tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn cung hạn chế đã làm giá tăng mạnh hơn lương, buộc người mua hoặc phải tiết kiệm hoặc vay nhiều hơn để có thể thanh toán các khoản trả trước.

Điều này dẫn đến việc doanh số bán có thể đã đạt đỉnh vào tháng Sáu, khi số liệu từ NAR cho thấy mức độ ký hợp đồng và người quan tâm đến xem nhà đã giảm. Trong khi đó, các nhà thầu đã tăng tốc độ xây dựng nhà, dù vẫn chưa giảm được nhiều sức ép về nguồn cung.

Bộ Thương mại Mỹ ngày 19/7 cho biết số nhà được khởi công xây dựng trong tháng Sáu tăng 4,8% so với tháng trước đó, lên mức đã điều chỉnh theo mùa trong 12 tháng tính đến tháng 6/2016 là 1,19 triệu căn.

Về thị trường việc làm, Bộ Lao động Mỹ ngày 21/7 cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc ngày 16/7 giảm 1.000, xuống 253.000 đơn, mức thấp nhất trong 13 tuần.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.