1. >

Mỹ Latinh lãng phí 348.000 tấn thực phẩm mỗi ngày

Facebook Share

BNEWS.VN Văn phòng Mỹ Latinh và Caribe của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) vừa lên tiếng cảnh báo khu vực này đang lãng phí khoảng 348.000 tấn thực phẩm mỗi ngày.

Mỹ Latinh lãng phí 348.000 tấn thực phẩm mỗi ngày

Mỹ Latinh lãng phí 348.000 tấn thực phẩm mỗi ngày. Ảnh: reuters

Điều này khiến Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc khó có thể hoàn thành.

Theo ước tính nêu trong báo cáo được FAO công bố ngày 31/3, con số trên tương đương với mức lãng phí 127 triệu tấn lương thực mỗi năm hay 223kg/người/năm.

Khối lượng thực phẩm bị bỏ phí nói trên có thể đủ để nuôi sống 300 triệu người, tương đương với 37% số người đang chịu đói trên toàn thế giới.

FAO cảnh báo nếu không cải thiện tình trạng này, Mỹ Latinh khó có thể hoàn thành Mục tiêu Phát triển bền vững số 12 của Liên hợp quốc, trong đó đề ra việc cắt giảm 50% lượng thực phẩm bị lãng phí so với mức năm 2015.

Với sự trợ giúp của FAO, các nước trong khu vực đã lập ra Mạng lưới chuyên gia, Chiến lược khu vực và Liên minh khu vực Phòng tránh thất thoát và lãng phí thực phẩm vào năm 2015.

Cho tới nay, Costa Rica và Cộng hòa Dominicana đã thành lập Ủy ban quốc gia cho nhiệm vụ này, trong khi Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Mexico, Peru, Uruguay, và San Vicente và Granadinas đang thảo luận đề xuất tương tự.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhà Ga Hà Nội được di dời và thay thế vào đó là hàng loạt công trình trung tâm tài chính, khu thương mại quốc tế, khu nghỉ dưỡng…cao từ 40 -70 tầng. Đề xuất này đang gây ngỡ ngàng cho dư luận những ngày qua.