1. >

Mỹ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 2/8, quân đội Mỹ đã phóng thử nghiệm một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) không trang bị vũ khí từ căn cứ không quân Vandenberg, bang California.

Mỹ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa

Theo thông báo từ Bộ Chỉ huy tấn công toàn cầu của Không quân Mỹ, tên lửa "Minuteman 3" được phóng đi vào 2h01 ngày 2/8 theo giờ địa phương (khoảng 16h02 cùng ngày theo giờ Việt Nam). Tên lửa này bay được khoảng 6.759 km trước khi rơi xuống khu vực đảo san hô Kwajalein thuộc CH Quần đảo Marshall.

Bộ chỉ huy trên cho biết vụ thử này không phải là một phản ứng đối với vụ phóng thử ICBM lần thứ hai trong tháng 7 của Triều Tiên hôm 28/7 vừa qua. Tuy nhiên, hoạt động này nhằm chứng tỏ năng lực hạt nhân của Mỹ là "an toàn, bảo đảm, hiệu quả và sẵn sàng để có thể phát hiện, ngăn chặn và phòng thủ trước những cuộc tấn công nhằm vào Mỹ cũng như các nước đồng minh".

Vụ phóng thử tên lửa của Mỹ diễn ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên phóng thử nghiệm thành công 1 tên lửa ICBM. Trước đó, Triều Tiên xác nhận đã phóng thử thành công lửa Hwasong-14 vào đêm 28/7. Đây là vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa liên tiếp thứ 2 của Triều Tiên.

Trước đó, ngày 30/5, Cơ quan phòng thủ tên lửa của Mỹ cũng đã thử thành công 1 tên lửa đánh chặn nhằm trúng mục tiêu là 1 tên lửa được phóng từ căn cứ không quân nêu trên./.

>>> Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên: Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc gây sức ép lên Triều Tiên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.