1. >

Mỹ tăng gấp đôi xuất khẩu khí đốt sang Mexico

Facebook Share

BNEWS.VN Mexico hiện là nhà nhập khẩu khí đốt số 1 của Mỹ, chiếm 60% tổng lượng xuất khẩu.

Mỹ tăng gấp đôi xuất khẩu khí đốt sang Mexico
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự báo xuất khẩu khí đốt từ Mỹ sang Mexico thông qua các đường ống dẫn khí xuyên biên giới sẽ đạt 7,3 tỷ foot khối/ngày vào năm 2018 (1 foot khối =̉ 0,0283 m3) , tăng gấp hai lần so với hiện tại.

Theo EIA, nhu cầu ngày càng tăng của Mexico về khí đốt trong lĩnh vực điện năng, sản xuất trong nước suy giảm và giá khí đốt thấp là những nguyên nhân chính dẫn đến lượng xuất khẩu khí từ Mỹ sang Mexico tăng mạnh.

Dự kiến, việc lắp đặt 4 đường ống dẫn khí xuyên biên giới Mỹ-Mexico sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong năm 2017, với công suất 3,5 tỷ foot khối/ngày, nhằm cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện mới được xây dựng tại các bang Chihuahua, Nuevo león, Sonora và Sinaloa của Mexico.

Ngoài ra, hai đường ống đãn khí khác là KM Mier-Monterrey và Nueces-Brownsville, với công suất 3,3 tỷ foot khối/ngày cũng đi vào vận hành trong năm 2018 để cung cấp khí đốt cho các khu vực Đông Bắc và miền Trung Mexico.

Các dự án đường ống dẫn khí trên nằm trong kế hoạch mở rộng hệ thống hạ tầng khí đốt của Bộ Năng lượng Mexico./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.