1. >

Mỹ: Tàu hỏa trật khỏi đường ray, hàng chục người bị thương

Facebook Share

BNEWS.VN Hàng chục người đã bị thương sau khi một tàu hỏa đang di chuyển trên tuyến đường ray Long Island (LIRR) bị trật bánh vào tối qua theo giờ địa phương, tức sáng nay theo giờ Hà Nội.

Mỹ: Tàu hỏa trật khỏi đường ray, hàng chục người bị thương

Hàng chục người đã bị thương sau khi một tàu hỏa đang di chuyển trên tuyến đường ray Long Island (LIRR) bị trật bánh ở gần khu vực New Hyde Park, thuộc bang New York, Mỹ vào tối qua theo giờ địa phương, tức sáng nay theo giờ Hà Nội.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo trong một thông báo cho biết đoàn tàu hỏa chở theo 600 hành khách đã gặp nạn khi va chạm với một tàu khác khi cách ở nhà ga New Hyde Park khoảng 800m. Ba toa đầu tiên trong số 12 toa tàu đã trật khỏi đường ray.

Hiện chưa có thông tin chính xác về thiệt hại về người. Giới chức địa phương thông báo sơ bộ cho biết 29 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị. Những người này chủ yếu bị gãy xương và bị chấn động tâm lý. Lực lượng chức năng đã dừng hoạt động tuyến đường ray LIRR ở cả hai chiều đi và đến nhằm phục vụ công tác điều tra nguyên nhân tai nạn.

Các hành khách trên chuyến tàu cho biết tàu đang di chuyển với vận tốc bình thường, bỗng nhiên lắc lư ngày càng mạnh trước khi bị đâm làm trật đường ray.

Vụ tai nạn tàu hỏa nói trên xảy ra chỉ sau vài ngày một vụ việc tương tự xảy ra tại nhà ga thành phố Hoboken, bang New Jersey khiến 1 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Điều tra của cơ quan chức năng Mỹ cho thấy đoàn tàu đã chạy với vận tốc gấp đôi mức cho phép nên phanh không có tác dụng và bị húc vào bức tường của nhà ga./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.