1. >

Mỹ: Thâm hụt thương mại cao nhất trong hơn 7 năm

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Thương mại Mỹ vừa cho hay thâm hụt thương mại của nước này trong cán cân tài khoản vãng lai trong quý I/2016 tăng 9,9% lên 124,7 tỷ USD.

Mỹ: Thâm hụt thương mại cao nhất trong hơn 7 năm

Thâm hụt thương mại của Mỹ cao nhất trong hơn 7 năm. Ảnh minh họa: AP

Đây là mức thâm hụt thương mai cao nhất của Mỹ kể từ quý IV/2008 – thời kỳ đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, khi con số này được ghi nhận ở mức 152,5 tỷ USD.

Thâm hụt thương mại trong 3 tháng đầu năm nay tương đương 2,7% GDP của Mỹ, tăng so với mức 2,5% GDP ghi nhận trong quý IV/2015.

Báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ cũng cho hay tính chung cả năm 2015, cán cân tài khoản vãng lai của nước này thâm hụt 462,97 tỷ USD, tăng 18,1% so với năm 2014.

Ngày 15/6, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25-0,5% đã được áp dụng từ tháng 12/2015 tới nay, giữa bối cảnh thị trường lao động không cho thấy nhiều dấu hiệu khởi sắc ngay cả khi nền kinh tế về tổng thể đã tăng trưởng và những tác động của việc sụt giảm xuất khẩu đã giảm bớt.

Quyết sách của Fed còn dựa trên những quan ngại ngày một gia tăng về kịch bản Brexit (chỉ khả năng Vương quốc Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu) sẽ xảy ra.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) đã điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ xuống chỉ còn 2% trong năm 2016 và dự báo tình hình sẽ không khả quan hơn trong hai năm 2017 và 2018.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.