1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Mỹ thử nghiệm máy tạo tuyết ở nhiệt độ 30 độ C

Facebook Share

BNEWS.VN Khu trượt tuyết Boreal Mountain ở California, Mỹ đã thử nghiệm một loại máy tạo tuyết mới có khả năng làm việc ngay cả khi nhiệt độ lên đến 30 độ C.

Mỹ thử nghiệm máy tạo tuyết ở nhiệt độ 30 độ C

Khu trượt tuyết Boreal Mountain ở California, Mỹ.

Chiếc máy tạo tuyết mới có tên gọi Snow Factory của công ty TechnoAlpin (Italy) này có khả năng sản xuất tinh thể băng tuyết ở bên trong một container điều chỉnh nhiệt độ trước khi phun chúng vào các sườn núi.

Ông Robin Smith, Trưởng phòng Chiến lược và Phát triển kinh doanh của TechnoAlpin tại Mỹ cho biết: “Snow Factory vẫn có thể tạo ra tuyết khi nhiệt độ bên ngoài lên đến 30 độ C. Tuy nhiên, phạm vi hoạt động lý tưởng của chiếc máy này là từ -2 đến 24 độ C”.

Ông Smith cũng thừa nhận rằng chiếc máy này vẫn không thể giúp đối phó với tình trạng nóng lên toàn cầu hiện nay.

Mỗi chiếc Snow Factory tiêu tốn nhiều gấp 4-5 lần mức tiêu thụ năng lượng của một chiếc máy tạo tuyết bình thường nhưng nó lại sử dụng ít nước hơn, khoảng 49-68 lít/phút.

Một chiếc máy Snow Factory có giá khoảng nửa triệu USD, trong khi máy tạo tuyết tiêu chuẩn hiện có giá thấp hơn rất nhiều, dao động ở mức 38.000 USD.

Boreal là khu trượt tuyết đầu tiên ở Mỹ thử nghiệm Snow Factory nhưng công nghệ này đã được sử dụng bởi một số đội trượt tuyết và các khu trượt tuyết xuyên quốc gia ở châu Âu.

Boreal sẽ sử dụng Snow Factory cho sự kiện Trại hè thể thao Woodward Tahoe dành cho những người trượt tuyết diễn ra từ tháng 6  đến tháng 8 tới.

>>> Nồng độ CO2 trong không khí tăng cao kỷ lục

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất sẽ tăng phí lòng đường, hè phố sử dụng để trông giữ ôtô tại khu vực lõi đô thị từ 80.000 lên 240.000 đồng/m2/tháng. các tuyến phố nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 60.000 lên 150.000 đồng/m2/tháng; lòng đường, hè phố các tuyến nằm trong đường vành đai 2, vành đai 3 tăng từ 45.000-60.000 đồng lên từ 60.000- 80.000 đồng/m2/tháng.