1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Mỹ tiếp tục giữ vị trí áp đảo trong Top 100 đại học danh tiếng nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Tạp chí Times Higher Education của Anh ngày 4/5 công bố danh sách 100 trường đại học danh tiếng nhất thế giới, trong đó các cơ sở đào tạo của Mỹ và châu Âu vẫn áp đảo.

Mỹ tiếp tục giữ vị trí áp đảo trong Top 100 đại học danh tiếng nhất thế giới

Trường đại học danh tiếng Havard. Ảnh: www.grazia.fr

Trong bảng xếp hạng trên, các trường đại học của Mỹ chiếm tới 8 trong Top 10 đại học danh tiếng thế giới, và tổng cộng 43 trường đại học, cao đẳng của Mỹ trong Top 100. Đứng đầu danh sách xếp hạng năm nay vẫn là Đại học Harvard (lần thứ 6 liên tiếp), sau đó lần lượt là Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Stanford.

Anh là quốc gia có nhiều đại diện thứ hai trong bảng xếp hạng trên, với 10 trường. Trong đó, ở thứ hạng cao nhất là Đại học Cambrigde và Đại học Oxford lần lượt ở vị trí thứ tư và thứ năm, hạ bậc so với vị trí thứ hai và thứ ba năm 2015.

Châu Á có tổng cộng 18 trường nằm trong Top 100, trong đó Trung Quốc có 9 trường - nhiều nhất từ trước đến nay. Lần đầu tiên Trung Quốc có một trường đại học lọt vào top 20. Đó là Đại học Thanh Hoa, đứng ở vị trí thứ 18. Ngoài ra, Đại học Bắc Kinh đứng ở vị trí 21. Đại học Phúc Kiến, Đại học Chiết Giang và Đại học Giao thông Thượng Hải cũng lần đầu tiên nằm trong top 100.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), ba trường đại học hàng đầu của Hong Kong nằm trong Top 100, gồm Đại học Hong Kong (HKU) xếp thứ 45, tăng bậc so với vị trí nhóm hạng 51-60 năm 2015; Đại học Trung Văn và Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST) đứng trong nhóm hạng từ 71-80.

Bảng xếp hạng các đại học danh tiếng nhất thế giới được tạp chí Times Higher Education tiến hành với 10.323 trường cao đẳng và đại học tại 133 quốc gia và vùng lãnh thổ, qua đánh giá của các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực giáo dục, dựa trên nhiều yếu tố: tốt nghiệp đại học, đội ngũ giáo viên, sinh viên, đầu tư tài chính, nghiên cứu. Đây được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng giáo dục có uy tín và ảnh hưởng nhất trên thế giới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.