1. >

Mỹ, Trung Quốc hợp tác ứng phó với thách thức toàn cầu

Facebook Share

BNEWS.VN Mỹ và Trung Quốc nhất trí sẽ giải quyết các bất đồng giữa hai nước và mở rộng hợp tác đối phó với những thách thức trong khu vực cũng như trên toàn cầu.

Mỹ, Trung Quốc hợp tác ứng phó với thách thức toàn cầu

Đây là cam kết được đưa ra trong cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Cố vấn an ninh quốc gia Susan Rice với Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì tại thành phố New York, Mỹ.

Buổi tiếp xúc nói trên diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ của ông Dương Khiết Trì. Tuyên bố của Nhà Trắng ngày 1/11 cho biết ba quan chức cấp cao đánh giá về tiến trình "xây dựng một mối quan hệ song phương vững chắc, ổn định và hiệu quả" giữa 2 nước.

Nhà Trắng nhấn mạnh để với mục tiêu trên, quan chức hai nước cam kết sẽ giải quyết các bất đồng một cách có tính xây dựng, đồng thời mở rộng hợp tác thực chất để ứng phó với những thách thức trong khu vực và trên toàn cầu. Nhà Trắng không cung cấp thêm thông tin chi tiết về cuộc gặp.

Cuộc gặp trên diễn ra vào thời điểm mạng tin "Fox Business Network" dẫn lời hai quan chức Mỹ giấu tên cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị cho vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung trong 3 ngày tới.

Mỹ và Trung Quốc đã thảo luận một dự thảo nghị quyết mới của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm tăng cường trừng phạt Bình Nhưỡng liên quan đến các vụ phóng tên lửa của nước này. Hồi tháng 3 vừa qua, 15 thành viên của HĐBA đã áp đặt loạt lệnh trừng phạt mới sau khi Triều Tiên tiến hành vụ vụ thử hạt nhân lần thứ 4 vào tháng 1 và phóng vệ tinh lên quỹ đạo vào tháng 2 mà phương Tây cho là ngụy trang cho một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.