1. >

Mỹ, Trung Quốc hợp tác ứng phó với thách thức toàn cầu

Facebook Share

BNEWS.VN Mỹ và Trung Quốc nhất trí sẽ giải quyết các bất đồng giữa hai nước và mở rộng hợp tác đối phó với những thách thức trong khu vực cũng như trên toàn cầu.

Mỹ, Trung Quốc hợp tác ứng phó với thách thức toàn cầu

Đây là cam kết được đưa ra trong cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Cố vấn an ninh quốc gia Susan Rice với Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì tại thành phố New York, Mỹ.

Buổi tiếp xúc nói trên diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ của ông Dương Khiết Trì. Tuyên bố của Nhà Trắng ngày 1/11 cho biết ba quan chức cấp cao đánh giá về tiến trình "xây dựng một mối quan hệ song phương vững chắc, ổn định và hiệu quả" giữa 2 nước.

Nhà Trắng nhấn mạnh để với mục tiêu trên, quan chức hai nước cam kết sẽ giải quyết các bất đồng một cách có tính xây dựng, đồng thời mở rộng hợp tác thực chất để ứng phó với những thách thức trong khu vực và trên toàn cầu. Nhà Trắng không cung cấp thêm thông tin chi tiết về cuộc gặp.

Cuộc gặp trên diễn ra vào thời điểm mạng tin "Fox Business Network" dẫn lời hai quan chức Mỹ giấu tên cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị cho vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung trong 3 ngày tới.

Mỹ và Trung Quốc đã thảo luận một dự thảo nghị quyết mới của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm tăng cường trừng phạt Bình Nhưỡng liên quan đến các vụ phóng tên lửa của nước này. Hồi tháng 3 vừa qua, 15 thành viên của HĐBA đã áp đặt loạt lệnh trừng phạt mới sau khi Triều Tiên tiến hành vụ vụ thử hạt nhân lần thứ 4 vào tháng 1 và phóng vệ tinh lên quỹ đạo vào tháng 2 mà phương Tây cho là ngụy trang cho một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.