THỜI SỰ

Myanmar chọn Tập đoàn Viettel của Việt Nam làm nhà cung cấp dịch vụ viễn thông

Facebook Share

BNEWS.VNViettel là nhà cung cấp dịch vụ điện thoại ngoại quốc thứ ba được vào thị trường Myanmar, kết hợp với 11 công ty địa phương cùng một đơn vị kinh doanh do Bộ Quốc phòng Myanmar quản lý.

Viettel là nhà cung cấp dịch vụ điện thoại ngoại quốc thứ ba được vào thị trường Myanmar.Ảnh:TTXVN

Theo hãng tin AFP của Pháp, Myanmar sẽ cấp giấy phép hoạt động thứ tư trong ngành viễn thông cho Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel của Việt Nam, với mục đích mở rộng thị trường còn non trẻ nhưng đang phát triển rất nhanh của nước này.

Viettel là nhà cung cấp dịch vụ điện thoại ngoại quốc thứ ba được vào thị trường Myanmar, kết hợp với 11 công ty địa phương cùng một đơn vị kinh doanh do Bộ Quốc phòng Myanmar quản lý.

Việc chọn lựa nhà thầu mới có thời hạn hoạt động 15 năm được loan báo vào thời điểm chỉ còn vài ngày nữa, chính phủ dân sự đầu tiên do đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của bà Aung San Suu Kyi (Oong Xan Xu Chi) lãnh đạo, lên nắm quyền ở Myanmar.

Hãng Telenor của Na Uy và Ooredoo của Qatar là những công ty ngoại quốc đầu tiên vào được thị trường viễn thông Myanmar vào năm 2014.

Chỉ hai năm sau khi cho các công ty nước ngoài tham gia, tỉ lệ sử dụng điện thoại di động tại Myanmar đã tăng vọt từ 9,5% lên 77,7%, tốc độ kỷ lục đối với ngành viễn thông. Bộ Thông tin Myanmar cho biết hy vọng nhà cạnh tranh mới sẽ giúp phủ sóng được nhiều hơn ở các vùng nông thôn, là những nơi còn rất khó khăn do cuộc chiến giữa quân đội với các nhóm nổi dậy thiểu số.

Hợp đồng liên doanh với tập đoàn Viettel của Việt Nam, trong đó Viettel chiếm 49% vốn, đang trong giai đoạn thương thảo cuối cùng và giấy phép chính thức sẽ được cấp trong năm nay./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.