1. >

Myanmar - Đối thủ mới nổi đáng gờm của Việt Nam trên thị trường gạo

Facebook Share

BNEWS.VN Theo nguồn tin chính thức, Pakistan đã đề xuất mua gạo của Myanmar thông qua kênh chính phủ.

Myanmar - Đối thủ mới nổi đáng gờm của Việt Nam trên thị trường gạo

Pakistan cũng là thị trường mà Myanmar đang nhắm tới trong nỗ lực tăng cường xuất khẩu gạo. Mặc dù còn hạn chế về công nghệ, Myanmar đang cạnh tranh với các nước trong khu vực như Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Ấn Độ và Pakistan trên thị trường gạo.

Khoảng 80% khối lượng gạo xuất khẩu của Myanmar có điểm đến là thị trường Trung Quốc, chủ yếu thông qua thương mại qua biên giới. Theo thống kê của Bộ Thương mại Myanmar, trong tuần 17-23/12, xuất khẩu gạo của nước này tới Trung Quốc thông qua thương mại qua biên giới đạt 34.126 tấn, tăng 8.826 tấn so với tuần trước đó.

Các thị trường xuất khẩu khác của Myanmar là Indonesia, Singapore, các nước châu Âu, châu Phi, Nga và Brazil.

Myanmar đã xuất khẩu 767.753 tấn gạo trong tài khóa 2015-2016.

Liên quan tới thị trường gạo tại khu vực, hiện Lào cũng có kế hoạch tăng lượng gạo xuất khẩu sang Trung Quốc trong năm 2017 sau khi nhận thấy thị trường đông dân nhất thế giới này đánh giá cao chất lượng gạo xuất khẩu của Lào. Lào bắt đầu xuất khẩu gạo sang Trung Quốc từ năm 2015.

Trong năm 2016, Lào đã xuất khẩu khoảng 4.200 tấn gạo nếp và gạo tím (purple rice) sang Trung Quốc và dự kiến con số này sẽ tăng lên trên 8.000 tấn vào năm 2017 do nhu cầu gạo Lào tại thị trường Trung Quốc gia tăng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.