1. >

Năm 2035, tốc độ tiêu thụ dầu mỏ của Ấn Độ sẽ nhanh nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Mức tiêu thụ năng lượng của Ấn Độ sẽ tăng trưởng nhanh nhất trong tất cả các nền kinh tế lớn.

Năm 2035, tốc độ tiêu thụ dầu mỏ của Ấn Độ sẽ nhanh nhất thế giới

Năm 2035, tốc độ tiêu thụ dầu mỏ của Ấn Độ sẽ nhanh nhất thế giới. Ảnh: Gazprom Neft

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, hãng PTI ngày 26/1 trích dẫn bản Đánh giá thống kê về năng lượng thế giới của Tập đoàn dầu mỏ BP (Anh), trong đó cho rằng đến năm 2035, tốc độ tiêu thụ dầu mỏ của Ấn Độ sẽ nhanh nhất trong số tất cả các nền kinh tế lớn.

Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn thứ hai ở châu Á kể từ năm 2008, đã vượt qua Nhật Bản trong năm 2015 để trở thành nước tiêu thụ dầu mỏ lớn thứ ba thế giới sau Mỹ và Trung Quốc.

Bản đánh giá trên nêu rõ: “ Chúng tôi dự báo đến năm 2035, mức tiêu thụ năng lượng của Ấn Độ sẽ tăng trưởng nhanh nhất trong tất cả các nền kinh tế lớn. Ấn Độ vẫn là nước phụ thuộc vào nhập khẩu nhiên liệu dù họ đã gia tăng lượng dầu mỏ sản xuất được”.

Vì mức tiêu thụ năng lượng sẽ tăng 4,2%/năm, nhanh hơn tất cả các nền kinh tế lớn khác, nên tốc độ tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch của Ấn Độ sẽ lớn nhất trên thế giới vào năm 2035.

Báo cáo này còn nhận định thêm rằng đến năm 2030, Ấn Độ sẽ vượt qua Trung Quốc để trở thành thị trường năng lượng tăng trưởng lớn nhất xét về mặt khối lượng.

Cụ thể, lượng dầu mỏ tiêu thụ của Ấn Độ sẽ từ 4,1 triệu thùng/ngày trong năm 2015 lên 9,2 triệu thùng/ngày trong năm 2035, trong khi lượng tiêu thụ khí đốt sẽ tăng từ 4,9 tỷ m3/ngày lên 12,8 tỷ m3/ngày. Bên cạnh đó, lượng tiêu thụ than được dự báo sẽ tăng gấp đôi lên 833 triệu tấn/ngày./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.