1. >

Năm bức tranh trị giá 30 triệu euro của Francis Bacon bị đánh cắp ở Madrid

Facebook Share

BNEWS.VN Tờ "El Pais" vừa đưa tin 5 bức tranh trị giá 30 triệu euro (33,5 triệu USD) của nghệ sĩ người Anh Francis Bacon đã bị đánh cắp khỏi một nhà riêng ở thành phố Madrid (Tây Ban Nha).

Năm bức tranh trị giá 30 triệu euro của Francis Bacon bị đánh cắp ở Madrid

Một vị khách đang ngắm bức tranh của dnah họa người Anh Francis Bacon ở bảo tàng Prado. Ảnh: yahoo.com

Năm tác phẩm nghệ thuật thuộc sở hữu của một người bạn thân của nghệ sĩ Bacon nói trên gồm tranh chân dung và phong cảnh. Tuy nhiên, một chuyên gia nghệ thuật đương đại nhận định các bức tranh này cực kỳ khó bán trên thị trường.

Trong khi đó, nhóm điều tra cho biết kẻ cắp đã lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, tiến hành vụ trộm một cách chuyên nghiệp bằng cách vô hiệu hóa hệ thống báo động và không hề để lại bất kỳ dấu vết nào. Hiện giới chức cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

Nghệ sĩ Francis Bacon qua đời ở tuổi 82 tại Madrid hồi năm 1992. Các bức tranh siêu thực của ông thường mang nét vẽ thô và đầy cảm xúc. Hồi năm 2013, tác phẩm "Three Studies of Lucien Freud" do ông vẽ năm 1969 đã được mua với giá kỷ lục 142,4 triệu USD.

Artprice, trang web hàng đầu về thị trường nghệ thuật, đã đưa danh họa Bacon vào danh sách 10 nghệ sĩ hiện đại hàng đầu, trong đó còn có danh họa Pablo Picasso và Andy Warhol./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.