1. >

Nam Định: Tai nạn tàu hỏa, 6 người thương vong

Facebook Share

BNEWS.VN Xe ô tô khách 16 chỗ đang có 14 người trên xe đột ngột rẽ trái qua đường ngang, không chú ý quan sát nên đã đâm vào đoàn tàu Thống Nhất 1.

Nam Định: Tai nạn tàu hỏa, 6 người thương vong

Hiện trường vụ tai nạn chiều 4/2. Ảnh: Văn Đạt/TTXVN

Vào hồi 15 giờ 35 phút ngày 4/2, tại xã Liên Minh (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đã xảy ra vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng giữa ô tô khách 16 chỗ và tàu hỏa, khiến 1 người chết và 5 người bị thương; trong đó, có 2 người bị thương nặng.

Những người chứng kiến sự việc tại hiện trường cho biết: Xe ô tô khách 16 chỗ đang có 14 người trên xe, mang Biển kiểm soát 21B - 005.92 chạy hướng Nam Định - Ninh Bình , khi đến đường ngang tại Km13 (đoạn qua xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) lái xe điều khiển ô tô đột ngột rẽ trái qua đường ngang, không chú ý quan sát nên đã đâm vào đoàn tàu Thống Nhất 1 (kí hiệu TN1) xuất phát từ ga Hà Nội lúc 13 giờ 10 phút đi Thành phố Hồ Chí Minh.

Khu vực xảy ra tai nạn tính theo hành trình tàu là Km98 +800 khu gian Trình Xuyên - Gôi. Địa điểm xảy ra tai nạn là tại khu vực đường ngang không có biển báo tự động, không có thanh chắn, chỉ có biển báo giao nhau giữa đường bộ và đường sắt.

Vụ tai nạn đã khiến lái xe Nguyễn Đức Thuận (sinh năm 1979) tử vong tại chỗ và 5 người bị thương. Các nạn nhân bị thương có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Yên Bái và đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Chiếc ô tô 16 chỗ bị văng sang bên phải theo hướng tàu chạy và hư hỏng nặng. Sau khi dừng lại xử lý sự cố và lập biên bản, đoàn tàu đã tiếp tục hành trình./.logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.