KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Năm học mới 2016 – 2017: Quảng Ninh lần đầu có trường học quốc tế

Facebook Share

BNEWS.VNTrường học này được phép tuyển sinh, đào tạo ở các cấp học từ mầm non đến hết trung học phổ thông.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, ông Ngô Văn Hợi cho biết, năm học mới 2016-2017, tỉnh Quảng Ninh có một trường học giảng dạy chương trình đào tạo của nước ngoài, đó là Trường liên cấp Quốc tế Singapore (100% vốn của Singapore) ở tại phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long.

Trường học này được phép tuyển sinh, đào tạo ở các cấp học từ mầm non đến hết trung học phổ thông.

Trước mắt, năm học 2016 - 2017, trường chỉ tuyển sinh từ bậc học mầm non đến lớp 3. Đối tượng tuyển là học sinh người nước ngoài. Tuy nhiên, theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Quảng Ninh, trường học quốc tế này sẽ được phép tuyển không quá 20% số học sinh là người Việt Nam.

Năm học mới, Quảng Ninh đã có nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi đối với học sinh, sinh viên hơn như: mở rộng đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ tiền ăn bằng 40% lương cơ bản, không chỉ con em gia đình chính sách và các xã đặc biệt khó khăn mà còn mở rộng ở một số đối tượng và một số địa bàn có tính đặc thù (xã Hòa Bình, Vũ Oai, huyện Hoành Bồ)...; hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ mầm non khi tham gia học hè; các học sinh ở đảo tiền tiêu Đảo Trần huyện Cô Tô được ưu đãi hưởng các chế độ hỗ trợ như đối với các học sinh dân tộc thiểu số…

Ngoài ra, nét mới năm học 2016 – 2017, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiến hành đưa một số môn ngoại ngữ như: mở rộng quy mô dạy và học tiếng Trung, đặc biệt ở vùng du lịch và vùng biên giới; Thí điểm dạy tiếng Nhật trong nhà trường nhằm từng bước nâng cao trình độ ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu nguồn lao động của các nhà đầu tư nước ngoài từ Nhật Bản.Văn Đức/TTVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.