1. >

Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng sử dụng điện

Facebook Share

BNEWS.VN 9 tháng năm nay, 14 chỉ tiêu về dịch vụ khách hàng của toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc so với cùng kỳ năm trước đã có chuyển biến tích cực với nhiều loại hình dịch vụ mới.

Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng sử dụng điện

EVNNPC tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng sử dụng điện. Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, từ nay đến cuối năm, Tổng công ty tập trung chỉ đạo thực hiện việc thu tiền qua ngân hàng và các tổ chức trung gian; đồng thời đôn đốc các đơn vị triển khai trả tiền điện qua các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đối với tất cả CBCNV toàn Tổng công ty.

Cùng với việc tăng cường công tác giám sát hoạt động của Trung tâm Chăm sóc khách hàng, đảm bảo việc thu thập, xử lý và phản hồi thông tin cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc nhanh chóng, chính xác, EVNNPC cũng kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm quy trinh kinh doanh khi cấp điện, sửa chữa điện.

Mục tiêu của EVNNPC trong 3 tháng cuối năm là sản lượng điện thương phẩm đạt 13,1 tỷ kWh và cả năm 2016 là gần 51 tỷ kWh . Tổn thất điện năng 3 tháng cuối năm phấn đấu đạt dưới 4,59% để đưa tổn thất điện năng cả năm về dưới mức 6,2%.

Theo đó, Tổng công ty tiếp tục cung cấp điện an toàn và ổn định phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc; Tăng năng suất lao động; Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng; Đảm bảo tiến độ cấp điện cho các khách hàng công nghiệp lớn như Xi măng Long Sơn, Texhong Hải Hà, Khu công nghiệp Tằng Loỏng 3…

Theo EVNNPC, 9 tháng năm nay, 14 chỉ tiêu về dịch vụ khách hàng của toàn Tổng công ty so với cùng kỳ năm trước đã có chuyển biến tích cực. Các đơn vị thực hiện tốt việc niêm yết công khai trình tự, thủ tục giải quyết yêu cầu của khách hàng.

Tỷ lệ thực hiện thanh toán tiền điện qua ngân hàng và tổ chức trung gian (Ecpay, VNpost, Bankplus, Kho bạc) đạt 15,62% so với chỉ tiêu 20% Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao. Tổng công ty còn yêu cầu các đơn vị tăng cường thu tiền điện qua các đối tác trung gian để tiết kiệm lao động và nghiêm túc triển khai tới 100% CBCNV trả tiền điện mà không dùng tiền mặt theo đúng chỉ đạo của Tập đoàn.

Trong công tác chăm sóc khách hàng, 9 tháng qua, Tổng công ty đã gửi 108,61 triệu lượt tin nhắn đến khách hàng.

Tổng đài chăm sóc khách hàng qua đầu số 19006769 và 18006769 của EVNNPC đã tiếp nhận và giải quyết 156.237 yêu cầu về xử lý mất điện, thay đổi cập nhật thông tin, kiến nghị đề xuất, yêu cầu cấp điện mới và tra cứu thông tin.

Từ tháng 8/2016 số lượng cuộc gọi trung bình đến Trung tâm là 1.500 cuộc/ngày, tăng hơn 800 cuộc/ngày so với tháng 6/2016./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.