1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Náo nhiệt và rực rỡ ánh đèn trong “Đêm hội Thành Tuyên năm 2016”

Facebook Share

BNEWS.VN Tối 10/9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức “Đêm hội Thành Tuyên năm 2016”.

Náo nhiệt và rực rỡ ánh đèn trong “Đêm hội Thành Tuyên năm 2016”

Lễ rước mô hình đèn trung thu trong Đêm hội. Ảnh: Văn Tý-TTXVN

Để chuẩn bị cho “Đêm hội Thành Tuyên năm 2016”, ngay từ đầu tháng 7, các tổ dân phố trên địa bàn thành phố Tuyên Quang và đại diện các huyện đã lên kế hoạch xây dựng những mô hình đèn Trung thu khổng lồ để tham gia đêm hội.

Khoảng 60 mô hình đèn Trung thu khổng lồ đều do người dân tự làm, mỗi mô hình mang một hình dáng, ý nghĩa khác nhau tạo nên một đêm Trung thu đa sắc màu, vô cùng đặc sắc.

Năm nay, Hội kỷ lục gia Việt Nam trao chứng nhận cặp đèn kéo quân lớn nhất Việt Nam cho tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc khẳng định: Đảng, Nhà nước, nhà trường, gia đình và xã hội luôn dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng sự quan tâm, chăm lo tốt nhất.

Đồng chí chúc các cháu đón tết Trung thu thật vui tươi, phấn khởi và mong các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; ra sức phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là những công dân có ích cho xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao việc tỉnh Tuyên Quang kết hợp tổ chức "Đêm hội Thành Tuyên năm 2016" với Chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc" nhằm thúc đẩy hợp tác, kết nối để phát triển và xây dựng thương hiệu du lịch, góp phần từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng.

Khoảng 60 mô hình đèn Trung thu khổng lồ đều do người dân tự làm. Ảnh: Văn Tý-TTXVN

Tuyên Quang và các tỉnh Việt Bắc là những địa phương giàu tiềm năng và tài nguyên du lịch; nơi có truyền thống cách mạng kiên trung, hội tụ kết tinh của nhiều giá trị văn hóa các dân tộc miền núi phía Bắc, có cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ, thơ mộng, hệ sinh thái đa dạng, ẩm thực phong phú, đặc sắc...

Đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị, trong thời gian tới, 6 tỉnh Việt Bắc cần đẩy mạnh hợp tác, duy trì và nâng cấp Chương trình hợp tác "Qua những miền di sản Việt Bắc"; nghiên cứu đề ra những giải pháp mới, hiệu quả hơn để du lịch Việt Bắc nói chung, từng tỉnh nói riêng, trong đó có Tuyên Quang ngày càng phát triển, xứng đáng với tiềm năng và thế mạnh của khu vực.

“Đêm hội Thành Tuyên” là lễ hội thường niên của tỉnh Tuyên Quang được tổ chức vào mỗi dịp tết Trung thu nhằm giới thiệu với đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế về hình ảnh, con người và các giá trị di sản văn hóa của đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang, đặc biệt là những giá trị lịch sử của quê hương cách mạng, Thủ đô khu giải phóng – Thủ đô kháng chiến.

Năm nay, đêm hội được tổ chức gắn liền với Chương trình hợp tác phát triển du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" nên đã thu hút hàng vạn du khách trong và ngoài nước tham dự./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.