KINH TẾ & XÃ HỘI

Náo nhiệt và rực rỡ ánh đèn trong “Đêm hội Thành Tuyên năm 2016”

Facebook Share

BNEWS.VNTối 10/9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức “Đêm hội Thành Tuyên năm 2016”.

Lễ rước mô hình đèn trung thu trong Đêm hội. Ảnh: Văn Tý-TTXVN

Để chuẩn bị cho “Đêm hội Thành Tuyên năm 2016”, ngay từ đầu tháng 7, các tổ dân phố trên địa bàn thành phố Tuyên Quang và đại diện các huyện đã lên kế hoạch xây dựng những mô hình đèn Trung thu khổng lồ để tham gia đêm hội.

Khoảng 60 mô hình đèn Trung thu khổng lồ đều do người dân tự làm, mỗi mô hình mang một hình dáng, ý nghĩa khác nhau tạo nên một đêm Trung thu đa sắc màu, vô cùng đặc sắc.

Năm nay, Hội kỷ lục gia Việt Nam trao chứng nhận cặp đèn kéo quân lớn nhất Việt Nam cho tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc khẳng định: Đảng, Nhà nước, nhà trường, gia đình và xã hội luôn dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng sự quan tâm, chăm lo tốt nhất.

Đồng chí chúc các cháu đón tết Trung thu thật vui tươi, phấn khởi và mong các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; ra sức phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là những công dân có ích cho xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao việc tỉnh Tuyên Quang kết hợp tổ chức "Đêm hội Thành Tuyên năm 2016" với Chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc" nhằm thúc đẩy hợp tác, kết nối để phát triển và xây dựng thương hiệu du lịch, góp phần từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng.

Khoảng 60 mô hình đèn Trung thu khổng lồ đều do người dân tự làm. Ảnh: Văn Tý-TTXVN

Tuyên Quang và các tỉnh Việt Bắc là những địa phương giàu tiềm năng và tài nguyên du lịch; nơi có truyền thống cách mạng kiên trung, hội tụ kết tinh của nhiều giá trị văn hóa các dân tộc miền núi phía Bắc, có cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ, thơ mộng, hệ sinh thái đa dạng, ẩm thực phong phú, đặc sắc...

Đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị, trong thời gian tới, 6 tỉnh Việt Bắc cần đẩy mạnh hợp tác, duy trì và nâng cấp Chương trình hợp tác "Qua những miền di sản Việt Bắc"; nghiên cứu đề ra những giải pháp mới, hiệu quả hơn để du lịch Việt Bắc nói chung, từng tỉnh nói riêng, trong đó có Tuyên Quang ngày càng phát triển, xứng đáng với tiềm năng và thế mạnh của khu vực.

“Đêm hội Thành Tuyên” là lễ hội thường niên của tỉnh Tuyên Quang được tổ chức vào mỗi dịp tết Trung thu nhằm giới thiệu với đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế về hình ảnh, con người và các giá trị di sản văn hóa của đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang, đặc biệt là những giá trị lịch sử của quê hương cách mạng, Thủ đô khu giải phóng – Thủ đô kháng chiến.

Năm nay, đêm hội được tổ chức gắn liền với Chương trình hợp tác phát triển du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" nên đã thu hút hàng vạn du khách trong và ngoài nước tham dự./.

Nguyễn Văn Tý/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.