1. >

Nasdaq lần đầu chinh phục mức đỉnh 6.000 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 25/4, ở thời điểm trước khi kế hoạch cắt giảm thuế được chờ đợi từ lâu của Chính phủ Mỹ được công bố, chỉ số Nasdaq lần đầu tiên vượt mốc 6.000 điểm.

Nasdaq lần đầu chinh phục mức đỉnh 6.000 điểm

Nasdaq lần đầu chinh phục mức đỉnh 6.000 điểm. Ảnh: EPA

Trong phiên giao dịch ngày 25/4, ở thời điểm trước khi kế hoạch cắt giảm thuế được chờ đợi từ lâu của Chính phủ Mỹ được công bố, chỉ số Nasdaq lần đầu tiên vượt mốc 6.000 điểm sau loạt báo cáo doanh nghiệp hầu hết là khả quan.

Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,7%, chốt phiên ở mức 6.025,49 điểm, và đây là phiên lập kỷ lục thứ hai liên tiếp của chỉ số này. Chỉ số Dow Jones tăng 1,1%, lên 20.996,12 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,6%, lên 2.388,61 điểm.

Nhà đầu tư bước vào phiên giao dịch này với tâm lý lạc quan khi ngày càng có lòng tin rằng ứng cử viên theo đường lối ôn hòa và ủng hộ thị trường Emmanuel Macron sẽ chiến thắng trong vòng hai của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp diễn ra vào tháng tới.

Thị trường cũng nhận được sự khích lệ từ những thông tin về kế hoạch cắt giảm thuế được chờ đợi từ lâu mà Tổng thống Donald Trump dự kiến công bố chi tiết vào ngày 26/4.

Các báo cáo lợi nhuận cũng là một yếu tố đứng sau đà đi lên của các chỉ số, với các thành viên của chỉ số Dow Jones chứng kiến giá cổ phiếu tăng mạnh sau khi báo cáo lợi nhuận khả quan.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.