1. >

New Zealand mở đường bay thẳng đến TP. Hồ Chí Minh

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 13/11, hãng hàng không New Zealand đã công bố quyết định mở đường bay trực tiếp đến TP. Hồ Chí Minh từ tháng 6/2016 với mỗi tuần 3 chuyến.

New Zealand mở đường bay thẳng đến TP. Hồ Chí Minh

Hãng hàng không New Zealand (Air New Zealand) sáng 13/11 đã công bố quyết định mở đường bay trực tiếp đến thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 6/2016 với mỗi tuần 3 chuyến. Đây là tuyến đường bay theo mùa, được kéo dài tới tháng 10/2016 và sẽ được gia hạn tiếp vào năm tới. 

Phóng viên TTXVN tại châu Đại Dương dẫn lời Giám đốc điều hành Air New Zealand Christopher Luxon cho biết việc lựa chọn Thành phố Hồ Chí Minh làm điểm đến quốc tế mới nằm trong chiến lược “Tập trung vành đai Thái Bình Dương” của hãng và cũng do Việt Nam là điểm đến ngày càng ưa chuộng của du khách New Zealand với số lượng tăng 20% trong năm qua. 

Trong khi đó, Giám đốc phụ trách thương mại du lịch của Air New Zealand Brent Thomas hy vọng việc mở tuyến đường bay trực tiếp mới sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch New Zealand sang Việt Nam và ngược lại. Giám đốc Thomas cho biết không giống như Australia, New Zealand không có đông cộng đồng người Việt sinh sống, do vậy tuyến đường này chủ yếu nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch Việt Nam ngày càng tăng của người dân New Zealand. Việc mở tuyến đường bay mới này giúp Việt Nam cạnh tranh hơn với các điểm đến nghỉ dưỡng phổ biến của người New Zealand như Thái Lan hay Bali (Indonesia). 

Tuyến đường bay mới được Air New Zealand sử dụng loại máy bay Boeing 767-300 với thời gian bay khoảng 11 tiếng. Hãng ước tính với việc cung cấp 700 ghế mỗi tuần trong thời gian 5 tháng sẽ vận chuyển được khoảng 10.000 lượt khách New Zealand sang Việt Nam. 

Trước đó, New Zealand-Việt Nam chưa có đường bay trực tiếp mặc dù Việt Nam là điểm đến ngày càng phổ biến của người dân New Zealand với số khách du lịch nước này đến Việt Nam đã tăng từ 12.400 lượt năm 2013 lên 15.000 lượt vào năm ngoái. Hiện nay hãng hàng không New Zealand đang phối hợp với hãng hàng không Singapore để đưa khách đến Việt Nam./. 

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.