THẾ GIỚI

Nga cấp đất miễn phí để phát triển vùng Viễn Đông

Facebook Share

BNEWS.VNKể từ năm 2017 tất cả công dân Nga có nguyện vọng đều được cấp 1 ha đất tại bất kỳ nơi nào trên cả vùng Viễn Đông. Người dân chỉ cần thực hiện một yêu cầu chính: canh tác đất trong vòng 5 năm.

Nga cấp đất miễn phí để phát triển vùng Viễn Đông. Ảnh: expeditiontrips.com

Bộ trưởng Phát triển vùng Viễn Đông Nga Aleksander Galushka cho biết, nếu người nhận đất không thực hiện yêu cầu này, diện tích đất một ha đó sẽ được chuyển trả lại nhà nước. Còn những người khai khẩn thành công sẽ được quyền sở hữu miễn phí lô đất này.

Bộ này cũng đang soạn thảo 30 quyết định mẫu về mục đích khai thác đất và dự định công bố vào tháng Mười tới.

Luật cấp đất Viễn Đông miễn phí cho người dân Nga có hiệu lực từ ngày 1/6 và nhằm giảm dòng người rời bỏ vùng đất phía Bắc thưa thớt dân cư này của Nga, cũng như thu hút thêm người dân đến sinh sống tại đây.

Do điều kiện chính để được cấp đất là phải có hoạt động kinh tế, luật này sẽ khuyến khích hoạt động kinh doanh của công dân và nhìn chung cải thiện được tình hình phát triển kinh tế - xã hội của khu vực.

Hiện Nga cũng đang xem xét khả năng thu hồi đất trong trường hợp chủ đất thay đổi quốc tịch./.

Tâm Hằng (P/v TTXVN tại Moskva)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.