TÀI CHÍNH & NGÂN HÀNG

Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Nga gia hạn bán trái phiếu Eurobond thu hút giới đầu tư

Facebook Share

BNEWS.VNCác nguồn tin cho hay Nga đã gia hạn đợt phát hành trái phiếu châu Âu (Eurobond) thêm một ngày với hy vọng thu hút các nhà đầu tư châu Á.

Nga gia hạn bán trái phiếu Eurobond để thu hút giới đầu tư. Ảnh: reuters

Nga vừa phát hành đợt trái phiếu châu Âu (Eurobond) lần đầu tiên kể từ sau lệnh trừng phạt mà các nước phương Tây áp dụng đối với nước này do liên quan tới tình hình Ukraine song các ngân hàng phương Tây không tham gia sự kiện này.

Các nguồn tin cho hay Nga đã gia hạn đợt phát hành này thêm một ngày với hy vọng thu hút các nhà đầu tư châu Á.

Một nguồn tin tài chính cho hay nhu cầu đối với đợt trái phiếu Eurobond này của Nga lên tới khoảng 5,5 tỷ USD với thời gian khóa sổ đăng ký mua trái phiếu được kéo dài sang ngày 24/5 để các nhà đầu tư có thể tham gia. Một nguồn tin thứ hai đã khẳng định thông tin trên.

Thương nhân Alexei Tverdokhleb có hoạt động giao dịch với ngân hàng Bank Zenit của Nga cho hay, đây là một vấn đề mang tính thủ tục và không phải là một tín hiệu tiêu cực. Nguồn tin thứ nhất cho biết sự gia hạn trên là nhắm tới các nhà đầu tư châu Á.

Trong khi đó, các chủ thể tham gia thị trường cho hay đợt phát hành trái phiếu Eurobond này có thể thu hút các nhà đầu tư trong nước do giới đầu tư nước ngoài lo ngại về việc mua trái phiếu không có sự chấp thuận của các cơ quan tài chính phương Tây.

Tình trạng trên sẽ không ảnh hưởng tới việc Nga phát hành thành công đợt trái phiếu Eurozbond lần này vì nhu cầu cao của các nhà đầu tư trong nước. Tuy vậy, Nga sẽ phải đưa ra mức lãi suất cao hơn.

Lần gần đây nhất Nga phát hành trái phiếu Eurobond trên thị trường quốc tế là vào tháng 9/2013 và thu về 7 tỷ USD.

Anh Quân (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.