1. >

Nga giữ nguyên tỷ lệ lãi suất ở mức 10%

Facebook Share

BNEWS.VN Thông báo này được đưa ra sau khi Bộ Tài chính Nga thông báo sẽ bắt đầu mua ngoại tệ để kiềm chế đà tăng của đồng ruble (rúp).

Nga giữ nguyên tỷ lệ lãi suất ở mức 10%

Ngân hàng trung ương Nga đã quyết định giữ nguyên tỷ lệ lãi suất ở mức 10%, đồng thời cho biết sẽ tạm ngưng cắt giảm chi phí vay mượn trong bối cảnh kinh tế đất nước đối mặt với khả năng bất ổn cả về kinh tế lẫn chính trị từ bên ngoài.

Thông báo này được đưa ra sau khi Bộ Tài chính Nga thông báo sẽ bắt đầu mua ngoại tệ để kiềm chế đà tăng của đồng ruble (rúp).

Tính đến cuối tháng Một, tỷ lệ lạm phát tại “xứ sở Bạch dương” ở mức 5,1%, cao hơn mục tiêu 4% mà Moskva đề ra cho năm nay. Ngân hàng trung ương Nga đánh giá rằng nguy cơ vẫn đang tiềm ẩn khi lạm phát cao vượt mức mục tiêu, song dự báo yếu tố này sẽ giảm dần trong ngắn hạn.

Trước những lo ngại việc đồng ruble tăng giá quá mạnh sẽ tác động tiêu cực đến sức cạnh tranh của nền kinh tế, Bộ Tài chính Nga cho biết sẽ bắt đầu mua lượng ngoại tệ trị giá 6,3 tỷ ruble (106,1 triệu USD)/ngày kể từ ngày 7/2 đến ngày 6/3.

Ngân hàng trung ương Nga cảnh báo rằng quyết định này có thể gây ra nguy cơ lạm phát trong ngắn hạn, song sẽ giúp giảm bớt sự phụ thuộc của Nga vào giá dầu.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.