1. >

Nga sắp ký hợp đồng bán thêm 48 máy bay Mi-17V5 cho Ấn Độ

Facebook Share

BNEWS.VN Dự kiến vào cuối năm 2016, Nga sẽ ký hợp đồng cung cấp thêm cho Ấn Độ 48 máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-17V5.

Nga sắp ký hợp đồng bán thêm 48 máy bay Mi-17V5 cho Ấn Độ

Nga sắp ký hợp đồng bán thêm 48 máy bay Mi-17V5 cho Ấn Độ. Ảnh: Airforce Technology

Đây là phát biểu của Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Máy bay trực thăng Nga (Russian Helicopters) Igor Chechikov với báo giới ngày 2/11.

Theo ông Chechikov, hợp đồng trên sẽ được thực hiện thông qua Công ty xuất khẩu quốc phòng Nga (Rosoboronexport) và Tập đoàn Máy bay trực thăng Nga đang chờ đợi thương vụ này.

Trước đó, báo chí Ấn Độ đưa tin Hội đồng mua sắm quốc phòng Ấn Độ đã chấp thuận mua 48 trực thăng vận tải quân sự Mi-17V5 của Nga để trang bị cho lực lượng không quân nước này.

Trị giá hợp đồng lên tới gần 1,1 tỷ USD và được coi là thương vụ mua sắm quốc phòng lớn của Ấn Độ trong những năm gần đây.

Mi-17V5 cung cấp cho Ấn Độ là mẫu trực thăng kỹ thuật tiên tiến nhất trong dòng trực thăng Mi-17 của Nga. Hồi năm 2008, Rosoboronexport đã ký hợp đồng cung cấp 80 chiếc Mi-17V5 cho Ấn Độ.

Thỏa thuận đã được hoàn tất trước cuối năm 2013. Trong giai đoạn 2011-2013, hai bên đã ký các thỏa thuận bổ sung để cung cấp thêm tổng cộng 71 máy bay Mi-17V5 cho Không quân Ấn Độ trước khi kết thúc thăm 2015./. 

>>> Nga hoàn tất tiêu hủy toàn bộ vũ khí hóa học vào cuối năm tới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.