1. >

Nga: Thâm hụt ngân sách 2016 ước 3% GDP

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Bộ trưởng Siluanov, trong năm 2016, mức chi ngân sách ước tính ở mức 16.098 tỷ ruble (257 tỷ USD), trong khi nguồn thu ước khoảng 13.378 tỷ ruble (220 tỷ USD).

Nga: Thâm hụt ngân sách 2016 ước 3% GDP

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov. Ảnh: THX/TTXVN

Bộ trường Tài chính Nga Anton Siluanov vừa cho biết thâm hụt ngân sách của nước này trong năm 2016 dự kiến sẽ tương đương 3% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), và dự định cấp 1 tỷ USD cho một quỹ hỗ trợ các lĩnh vực kinh tế chủ chốt.

Mức thâm hụt dự kiến trên cao hơn so với mức dự báo khoảng 2,8% GDP đã được hãng thông tấn TASS thông báo trước đó.

Chi tiêu cho quốc phòng dự kiến vào khoảng 3.145 tỷ ruble (50,2 tỷ USD), và là khoản chi cao thứ hai sau chi tiêu dành cho xã hội.

Sau nhiều năm có thể tự cân bằng nguồn tài chính, Nga đã và đang bị tác động bởi giá dầu thô lao dốc, cộng với các lệnh trừng phạt của phương Tây xung quanh vấn đề liên quan đến Ukraine (U-crai-na).

Dầu thô và khí đốt là hai mặt hàng chiếm tới 50% nguồn thu ngân sách của "xứ sở Bạch dương".

Bản dự thảo ngân sách cuối cùng sẽ được đệ trình lên các nhà lập pháp vào cuối tuần này.

Trong một thông tin có liên quan, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định tỷ giá đồng ruble đã ổn định bất chấp xu hướng biến động của giá dầu.

M. H (Theo AFP, Reuteurs)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo chương trình, hôm nay (21/11/2017), Quốc hội sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến vào dự án Luật phòng chống tham nhũng sửa đổi. Đây là dự án Luật rất quan trọng và phức tạp, đòi hỏi các chuyên gia cần xem xét toàn diện các biện pháp phòng chống và xử lý hành vi tham nhũng.