1. >

Nga tiếp tục siết chặt hoạt động nhập khẩu thực phẩm kể từ ngày 3/9

Facebook Share

BNEWS.VN Theo sắc lệnh được đăng tải trên trang web của Chính phủ Nga, giới chức nước này đã thông qua danh mục 23 sản phẩm mà các cơ quan chính quyền cấp nhà nước và địa phương không được phép nhập khẩu.

Nga tiếp tục siết chặt hoạt động nhập khẩu thực phẩm kể từ ngày 3/9

Quy định trên sẽ có hiệu lực kể từ ngày 3/9 tới. Theo đó, Moskva sẽ cân nhắc không phê duyệt các hợp đồng nhập khẩu cá, thịt (thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm, nội tạng), các sản phẩm từ sữa (sữa, bơ, pho mát), gạo, muối và đường.

Việc hạn chế mua hàng nhập khẩu sẽ được áp dụng theo nguyên tắc nếu trong quá trình mua hàng có không dưới hai đơn đặt hàng sản phẩm với xuất xứ từ quốc gia Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) thì việc đăng ký nhập khẩu sẽ bị từ chối.

Hồi tháng 3/2014, Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt các biện pháp trừng phạt về kinh tế đối với Nga liên quan cuộc khủng hoảng Ukraine. Sau đó liên minh này tiếp tục mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào các lĩnh vực tài chính, quân sự và năng lượng của Nga.

Đáp lại, Moskva đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm từ EU gồm rau quả, cá và hải sản.

Mới đây, ngày 1/7 vừa qua, sau khi EU gia hạn thêm 6 tháng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga nhằm vào các ngành năng lượng, tài chính và quốc phòng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh gia hạn cấm nhập khẩu các loại lương thực - thực phẩm từ các nước phương Tây tới cuối năm 2017./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.