1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Ngân hàng Chính sách Xã hội: Hơn 2.500 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng Chính sách Xã hội đã chuyển hơn 2.500 tỷ đồng để các chi nhánh chủ động nguồn vốn giải ngân giúp bà con bị thiệt hại do rét đậm, rét hại.

Ngân hàng Chính sách Xã hội: Hơn 2.500 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Ngân hàng Chính sách Xã hội giải ngân hơn 2.500 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai. Ảnh: Trần Việt-TTXVN

Ngân hàng Chính sách Xã hội vừa cho biết, cơ quan này đã chuyển hơn 2.500 tỷ đồng để các chi nhánh chủ động nguồn vốn giải ngân giúp bà con bị thiệt hại do rét đậm, rét hại kèm mưa tuyết xảy ra trên diện rộng tại các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ hồi đầu năm 2016.

Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách Xã hội, tính đến 13giờ ngày 22/2/2016 đã có 7.341 hộ vay của ngân hàng này bị thiệt hại do rét đậm, rét hại kèm mưa tuyết xảy ra trên diện rộng tại các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ hồi đầu năm 2016 với tổng số vốn vay lên đến 167 tỷ đồng.

Cụ thể, đã có 6.988 trâu, bò, ngựa; 1.288 dê, lợn bị chết và khoảng 1.367 ha hoa màu và 118 tấn thủy sản bị thiệt hại.

Để chủ động giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai, theo ý kiến chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Chính sách Xã hội đã cử các đoàn công tác trực tiếp chỉ đạo các chi nhánh phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương và khách hàng vay vốn rà soát lập hồ sơ xử lý rủi ro theo quy định.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Chính sách Xã hội đã áp dụng các biện pháp gia hạn nợ (kéo dài thời hạn trả nợ) đối với các khoản vay bị thiệt hại đến dưới 40%; khoanh nợ tối đa đến 3 năm đối với các khoản vay bị thiệt hại từ 40% đến dưới 80% và khoanh nợ tối đa đến 5 năm đối với các khoản vay bị thiệt hại từ 80% đến 100% (trong thời gian khoanh nợ, khách hàng chưa phải trả nợ và không phải trả lãi)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.