1. >

Ngân hàng Chính sách Xã hội sắp triển khai dịch vụ qua điện thoại di động

Facebook Share

BNEWS.VN Dịch vụ ngân hàng qua điện thoại di động sẽ là kênh giao dịch mới giúp Ngân hàng Chính sách Xã hội đáp ứng nhu cầu cho khách hàng và ngân hàng trong điều kiện hiện nay.

Ngân hàng Chính sách Xã hội sắp triển khai dịch vụ qua điện thoại di động

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu khả thi “ứng dụng sản phẩm và dịch vụ ngân hàng qua điện thoại di động” do Ngân hàng Chính sách Xã hội tổ chức tại Hà Nội ngày 26/8.

Kế hoạch cũng sẽ giúp ngân hàng cải thiện tính minh bạch trong quy trình trao đổi thông tin giữa khách hàng và ngân hàng, nâng cao chất lượng tín dụng, phương thức phục vụ khách hàng nhanh và hiệu quả hơn, cải thiện chất lượng kiểm tra kiểm soát, hạn chế rủi ro và đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ.

Mặt khác, dịch vụ sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng như tiết kiệm chi phí, công sức thời gian giao dịch, đi lại và tiếp nhận đầy đủ thông tin về sản phẩm dịch vụ của ngân hàng.

Theo kế hoạch này, Ngân hàng Chính sách Xã hội sẽ triển khai theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ triển khai dịch vụ SMS Banking nhằm cải thiện tính minh bạch. Dịch vụ này sẽ cung cấp cho khách hàng các thông tin về giao dịch, các biến động số dư tiền gửi, số dư tiền vay; thông báo nợ đến hạn và thời hạn trả nợ... Ngoài ra, ngân hàng cũng cung cấp thông tin về các chương trình tín dụng chính sách khi khách hàng có nhu cầu.

Đến giai đoạn 2, Ngân hàng Chính sách Xã hội sẽ triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Banking nhằm cải thiện tính hiệu suất, hiệu quả. Khi khách hàng đã quen dần với dịch vụ ngân hàng qua điện thoại di động, Ngân hàng Chính sách Xã hội sẽ cung cấp các dịch vụ thanh toán trên nền tảng di động như dịch vụ gửi tiết kiệm, thanh toán khoản vay, chuyển tiền, thu hộ, chi hộ.

Ông Hoàng Minh Tế, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội nhận định, việc ứng dụng công nghệ có thể cung cấp các dịch vụ cần thiết và có tiềm năng trước mắt cũng như lâu dài, phù hợp với đặc thù của ngân hàng, đặc biệt trong xu thế phát triển công nghệ như hiện nay.

Ông Hoàng Minh Tế, Phó tổng giám đốc NHCSXH phát biểu tại hội thảo

Ông Hoàng Minh Tế cũng cho rằng, kết quả nghiên cứu khả thi sẽ mang lại thông tin cho Ngân hàng Chính sách Xã hội về những quyết định chính sách và những thay đổi cơ chế liên quan để thực hiện dự án ngân hàng qua điện thoại di động nhằm phục vụ các nhóm đối tượng khách hàng khác nhau, đặc biệt là hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, doanh nghiệp vi mô và doanh nghiệp vừa và nhỏ./.

Đỗ Huyền

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.