THỜI SỰ

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam cải tạo, nâng cao an toàn các đập thủy lợi

Facebook Share

BNEWS.VNNgân hàng Thế giới sẽ giúp Việt Nam cải tạo, nâng cao an toàn các đập thủy lợi với khoảng vay hỗ trợ trị giá 415 triệu USD

Đập thủy lợi Đăk Toa của Kon Tum. Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Ban giám đốc Điều hành Nhóm Ngân hàng Thế giới vừa thông qua một khoản hỗ trợ tín dụng cho Việt Nam, trị giá 415 triệu USD cho việc cải tạo và nâng cao an toàn các đạp thủy lợi. Theo đó, khoảng 6,8 triệu người Việt Nam sẽ được hưởng lợi qua việc cải tạo, nâng cấp cho khoảng 450 đập thủy lợi.

Dự án Cải tạo và Nâng cao An toàn Đập, nằm trong chương trình An toàn Đập quốc gia Việt Nam, dự kiến sẽ cải tạo khoảng 450 đập thủy lợi được ưu tiên vì điều kiện xuống cấp và thời gian sử dụng lâu. Dự án được cho là sẽ đem lại lợi ích cho khoảng 2,7 triệu người đang sống phụ thuộc vào các đập thủy lợi, chủ yếu qua việc sản xuất nông nghiệp và ngư nghiệp, cấp nước và khoảng 4,1 triệu người có tài sản ở vùng hạ lưu bị ảnh hưởng nếu các đập này xảy ra sự cố.

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết “Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ tài chính cho chương trình an toàn đập của chính phủ Việt Nam. Dự án này sẽ giúp bảo vệ an toàn tính mạng và sinh kế cho khoảng 6,8 triệu người hiện đang sống phụ thuộc vào các đập này.”

Bên cạnh việc cải tạo đập, Dự án cũng hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thực hiện một khuôn khổ bền vững nhằm đảm bảo an toàn đập trên toàn hệ thống. Hoạt động này bao gồm việc đưa ra quy chuẩn kỹ thuật và quản lý, quy tắc, hướng dẫn và quy phạm áp dụng trên toàn hệ thống đập để việc an toàn đập được chuẩn hóa, minh bạch và có trách nhiệm./.

Hồng Điệp/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.