1. >

Ngân hàng trung ương Nga giữ nguyên lãi suất ở mức 11%

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng trung ương Nga ngày 18/3 đã quyết định duy trì tỷ lệ lãi suất ở mức 11%. Nỗi lo về lạm phát đã khiến Moskva không muốn tận dụng cơ hội đồng ruble đang mạnh lên để hạ dần lãi suất.

Ngân hàng trung ương Nga giữ nguyên lãi suất ở mức 11%

Ngân hàng trung ương Nga giữ nguyên lãi suất ở mức 11%. Ảnh: Reuters

Được hỗ trợ bởi xu hướng phục hồi mới đây của giá dầu – nhân tố rất quan trọng đối với nước sản xuất dầu chủ chốt như Nga, đồng ruble đã mạnh dần lên.

Trong phiên giao dịch ngày 18/3, 1 USD đổi được khoảng 68 ruble. Đồng nội tệ mạnh lên thường làm giảm sức ép lạm phát do hàng hóa nhập khẩu trở nên rẻ hơn.

Tuy vậy, Ngân hàng trung ương Nga vẫn tỏ ra thận trọng và cảnh báo: dù tình hình thị trường tài chính và hàng hóa gần đây đã ổn định phần nào, rủi ro lạm phát vẫn cao.

Bộ trưởng Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev mới đây cho biết kế hoạch hồi sinh nền kinh tế đất nước sẽ cần tới khoảng 880 tỷ ruble (11,7 tỷ USD). Một phần khoản tiền trên đã được đưa vào ngân sách 2016 của Nga, song chính phủ "xứ sở bạch dương" vẫn cần tìm kiếm các nguồn tài chính bổ sung. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.