DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Ngành đường sắt hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 18/10, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã yêu cầu các công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội, Sài Gòn và các đơn vị có liên quan hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ cho các tỉnh miền Trung.

Ngành đường sắt hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung. Ảnh minh họa: TTXVN

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, trong các ngày từ 12 đến 15/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tại các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế đã xảy ra lũ lụt trên diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình. 

Với tinh thần “tương thân tương ái”, nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã tổ chức quyên góp, cứu trợ đồng bào gặp khó khăn. Chung tay đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp; đảm bảo hàng cứu trợ được vận chuyển nhanh chóng, thuận tiện, kịp thời đến tay nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ, ngày 18/10, Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã có công văn gửi Người đại diện phần vốn tại các Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt: Hà Nội, Sài Gòn và các đơn vị có liên quan thực hiện việc tiếp nhận và hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ của các tổ chức, cá nhân trên cả nước từ các ga đường sắt đến các ga trong khu vực bị ảnh hưởng do mưa lũ thuộc các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Việc vận chuyển hàng cứu trợ phải thông qua các tổ chức từ thiện hợp pháp, để đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng. 

Mặc dù trong những ngày vừa qua, mưa lũ cũng đã gây thiệt hại nặng nề về hạ tầng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam song Đường sắt Việt Nam vẫn mong muốn được góp một phần nhỏ bé cùng cả nước chia sẻ khó khăn, hướng về đồng bào các tỉnh bị thiên tai, lũ lụt./. 

Quang Toàn/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Vượt qua người Thái để chiếm ngôi đầu toàn thế giới trong lĩnh vực xuất khẩu gạo không chỉ là mong muốn của người Việt Nam mà còn là thách thức lớn. Để làm được điều đó, trước hết, Việt Nam cần phải có những thương hiệu gạo xuất khẩu tầm quốc tế.