1. >

Ngành hàng không Canada mở rộng cửa hơn với nhà đầu tư nước ngoài

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ trưởng Giao thông Vận tải Canada Marc Garneau cho biết quốc gia Bắc Mỹ này sẽ cho phép nhà đầu tư ngoại nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại các hãng hàng không Canada từ 25% lên 49%.

Ngành hàng không Canada mở rộng cửa hơn với nhà đầu tư nước ngoài

Ngành hàng không Canada mở rộng cửa hơn với nhà đầu tư nước ngoài. Ảnh: EPA

Từ lâu, người dân Canada luôn phàn nàn về sự thiếu cạnh tranh trong ngành hàng không nước này với phí sân bay và giá vé cao.

Tình trạng này khiến Canada trở thành một trong những quốc gia có chi phí đi lại bằng đường hàng không đắt đỏ.

Với chiều dài 9.306 km trải từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương, diện tích lãnh thổ lớn thứ hai thế giới, các du khách phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để có thể đi du lịch trong lãnh thổ Canada bằng máy bay.

Ngay sau khi thị trường nhận được thông tin trên, cổ phiếu của hãng hàng không Air Canada và WestJet Airlines Ltd. đồng loạt đi xuống, với mức giảm lần lượt là 3,2% và 1,4%.

Giới chuyên gia kinh tế nhận định sự tham gia lớn hơn của các nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực hàng không ở Canada sẽ làm tăng tính cạnh tranh cho thị trường hàng không, cho phép ra đời những hãng hàng không mới với chi phí thấp ở quốc gia Bắc Mỹ này, mang lại nhiều lợi ích cho người dân Canada cũng như thúc đẩy ngành du lịch trong nước phát triển.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.