1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ngày 1/6, Hà Nội sẽ tổ chức uống vitamin A cho trẻ tại xã, phường

Facebook Share

BNEWS.VN Trong các ngày 1-2/6/2016, Hà Nội sẽ tổ chức uống vitamin A và uống vét đến ngày 5/6/2016.

Ngày 1/6, Hà Nội sẽ tổ chức uống vitamin A cho trẻ tại xã, phường

Từ 1/6, đưa trẻ đi uống vitamin A tại các điểm xã, phường. Ảnh: TTXVN

Vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển trí tuệ, tầm vóc, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Vì vậy, trẻ em và phụ nữ có thai, đang cho con bú cần bổ sung vi chất dinh dưỡng thông qua các loại thực phẩm hàng ngày và uống đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất... thiết yếu.

Nội dung trên được đưa ra tại Hội nghị triển khai Kế hoạch Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2016.

Với mục tiêu đẩy mạnh truyền thông giáo dục về phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em, bà mẹ tại các quận, huyện, thị xã và tại 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP Hà Nội, trong 2 ngày 1-2/6/2016, Hà Nội sẽ tổ chức uống vitamin A và uống vét đến ngày 5/6/2016.

Đồng thời 1-7/6 sẽ tổ chức cân, đo chiều cao cho trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn TP.

Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, ông Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện dinh dưỡng cho rằng cần ăn uống đa dạng và phối hợp với nhiều loại thực phẩm, nên lựa chọn các thực phẩm có nhiều vi chất dinh dưỡng.

Trong bữa ăn của trẻ cần các thực phẩm giàu vi chất, thêm mỡ hoặc dầu để hấp thụ vitamin A, D.

Bên cạnh đó, trẻ em từ 24 đến 60 tháng tuổi cần uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm, thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, môi trường để phòng chống nhiễm giun. Phụ nữ tuổi sinh đẻ và phụ nữ mang thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn...

Phát biểu chỉ đạo triển khai Ngày vi chất dinh dưỡng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Giáo dục sức khỏe sinh sản Hà Nội và Hà Đông rà soát kế hoạch thực hiện Ngày vi chất dinh dưỡng, đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em.

Đồng thời tổ chức cân đo để đánh giá và kiểm soát tình trạng thừa cân béo phì ở trẻ em. Ông Hoàng Đức Hạnh cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện lưu ý công tác chuẩn bị vitamin A và các vật tư trước và trong khi thực hiện cũng như công tác tập huấn cho cán bộ và xử lý tai biến có thể xảy ra.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.