1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ngày 8-9/10 tổ chức kỳ thi tiếng Hàn cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 4/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã họp thông báo về kỳ thi tiếng Hàn cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành sản xuất chế tạo.

Ngày 8-9/10 tổ chức kỳ thi tiếng Hàn cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Theo đó, Kỳ thi tiếng Hàn cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành sản xuất chế tạo sẽ được tổ chức từ ngày 8-9/10/2016, tại 4 điểm thi, thuộc 3 thành phố: Trường Đại học Lao động – Xã hội và Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (tại Hà Nội); Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh (thành phố Vinh, Nghệ An) và Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Thành phố Hồ Chí Minh). Tại kỳ thi, người lao động sẽ tham dự 4 ca thi.

Thời gian qua, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo Trung tâm lao động ngoài nước phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức tiếp nhận đăng ký tham gia kỳ thi tiếng Hàn. Theo tổng hợp, có 21.657 hồ sơ đăng ký lao động đạt yêu cầu để tham dự kỳ thi tiếng Hàn lần này.

Dự kiến số người cần tuyển là 2.100, tương đương chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên (Số điểm tối đa là 200 điểm).

Kết quả thi sẽ được thông báo vào ngày 17/10 trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ: http://www.colab.gov.vn ); website Chương trình EPS (địa chỉ: http://www.eps.go.kr); và website EPS-TOPIK (địa chỉ: http://eps.hrdkorea.or.kr/epstopik).

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội lưu ý người lao động tham dự kỳ thi tiếng Hàn không được mang điện thoại di động, cassette, PDA, máy nghe nhạc MP3, từ điển điện tử và các thiết bị điện tử khác vào phòng thi.

Việc tổ chức thi được cơ quan công an và các cơ quan chức năng phối hợp thực hiện, bố trí bên trong và bên ngoài khu vực thi.

Ban tổ chức sẽ sử dụng hệ thống cổng từ và các thiết bị kỹ thuật khác để hạn chế các hành vi gian lận trong kỳ thi như sử dụng các thiết bị thu phát điện tử (điện thoại, máy nhắn tin, máy ghi âm, máy ảnh, …); thi hộ, thi kèm cho người khác; ném đề thi ra ngoài, chuyển đáp án vào phòng thi...

Những thí sinh có hành vi gian lận trong quá trình làm bài sẽ bị hủy bài kiểm tra và bị cấm dự thi trong thời gian 2 năm.

Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ thực hiện việc đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS, là cơ quan phối hợp với Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) tổ chức kỳ thi tiếng Hàn này.

Việc ra đề, chấm điểm do HRD Korea thực hiện, không tổ chức, cá nhân nào khác can thiệp được kết quả bài thi.

Sau khi có kết quả thi tiếng Hàn, hồ sơ của người lao động sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước đưa vào hệ thống phần mềm quản lý lao động (SPAS) của Hàn Quốc và được mã hóa trước khi giới thiệu cho chủ sử dụng lao động.

Việc mã hóa hồ sơ sẽ bảo mật thông tin của người lao động và đảm bảo tính khách quan, ngẫu nhiên khi giới thiệu cho chủ sử dụng lao động Hàn Quốc.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.