1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ngày 9/6 tiếp tục tiêm vắc xin Pentaxim cho trẻ

Facebook Share

BNEWS.VN Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, 9 giờ sáng ngày 9/6, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức đăng ký và tiêm chủng vaccine Pentaxim với số lượng là 3.500 liều.

Ngày 9/6 tiếp tục tiêm vắc xin Pentaxim cho trẻ

Người dân đăng ký trên trang thông tin điện tử duy nhất của Trung tâm là: http://www.ytdphanoi.gov.vn/

Đối tượng được đăng ký đợt này là những trẻ đủ 2 điều kiện sau: Trẻ đủ 2 tháng tuổi đến đủ 2 tuổi tại thời điểm đăng ký, tức là trẻ phải có ngày sinh trong khoảng từ ngày 9/6/2014 đến ngày 9/4/2016 (năm dương lịch); Tính đến ngày 9/6/2016 trẻ đã đến lịch tiêm chủng nhưng chưa được tiêm chủng.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đề nghị người dân chỉ đăng ký cho trẻ khi đúng đối tượng như đã thông báo, không đăng kí khi trẻ chưa đến lịch tiêm chủng tính đến ngày 9/6/2016.

Những phụ huynh đã đăng ký được nhưng trẻ không đúng đối tượng kết quả đăng ký sẽ bị hủy bỏ.

Trung tâm chỉ tiêm vắc xin Pentaxim cho những trẻ, bao gồm: Tiêm mũi 1 cho trẻ có mốc sinh như trên mà chưa được tiêm mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT...).

Tiêm mũi 2 cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 1 cách ngày 09/6/2016 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 3 tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 2 cách ngày 09/6/2016 tối thiểu 30 ngày và mũi 4 (mũi tiêm nhắc lại) tiêm cho trẻ có mốc sinh như trên mà đã tiêm mũi 3 cách ngày 9/6/2016 tối thiểu 1 năm.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và công bằng khi đăng ký tiêm chủng, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đề nghị bố hoặc mẹ trẻ phải trực tiếp đưa con đi tiêm chủng; Trung tâm sẽ từ chối tiêm chủng tất cả các trường hợp mượn chứng minh thư nhân dân để đi tiêm chủng và kết quả đăng ký sẽ bị hủy.

Trong trường hợp đặc biệt, nếu bố hoặc mẹ là người đăng ký không đưa trẻ đi tiêm chủng được, người đưa trẻ đi tiêm vẫn phải mang bản chính chứng minh thư đã dùng đăng ký và phải có giấy tờ chứng minh là người thân trong gia đình trẻ (qua chứng minh thư nhân dân của người đưa trẻ đi, sổ hộ khẩu, giấy kết hôn, giấy khai sinh bản gốc hoặc công chứng).

Để biết thêm thông tin chi tiết, người dân liên hệ theo số điện thoại tư vấn tiêm chủng 043.903.5688.

Trước đó, Hà Nội đã tổ chức 5 đợt tiêm vắc xin Pentaxim với hơn 20.000 liều. Đợt đầu tiên của việc đăng ký vắc xin dịch vụ “5 trong 1” này qua mạng là vào tháng 12/2015.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.