1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Ngày càng nhiều công ty tại Anh gặp khó khăn về tài chính

Facebook Share

BNEWS.VN Trong quý đầu năm 2016, có tới 21.061 công ty trong lĩnh vực chế tạo của Anh gặp khó khăn về tài chính, tăng 20% so với một năm trước.

Ngày càng nhiều công ty tại Anh gặp khó khăn về tài chính

Theo báo cáo mới nhất của Begbies Traynor, công ty tư vấn hàng đầu của Anh trong lĩnh vực khôi phục/giải thể và tài chính doanh nghiệp, những bất ổn liên quan tới cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU) của Anh đang kìm hãm đà tăng trưởng của các công ty Anh, đặc biệt là các công ty trong lĩnh vực chế tạo, và gây không ít khó khăn về tài chính cho những công ty này.

Trong quý đầu năm 2016, "xứ sở xương mù" có tới 21.061 công ty trong lĩnh vực chế tạo gặp khó khăn về tài chính, tăng 20% so với một năm trước.

Điểm đáng lưu ý là phần lớn các công ty trong số này phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu, và các công ty trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống bị ảnh hưởng nhiều nhất. Cụ thể, số công ty thực phẩm và đồ uống gặp các vấn đề về tài chính tăng tới 29%, vượt xa mức tăng 17% của các hãng chế tạo ô tô.

Báo cáo của Begbies Traynor cũng cho hay tình hình tài chính của các công ty trong lĩnh vực tài chính yếu đi so với một năm trước. Số công ty gặp khó khăn về tài chính tăng tới 23% lên 5.391 công ty.

Begbies nhận định: các doanh nghiệp Anh đáng lẽ có thể được lợi từ sự xuống giá của đồng bảng Anh, song hoạt động của các nhà máy chế tạo lại bị "hãm phanh" bởi cuộc trưng cầu ý dân dự kiến diễn ra vào ngày 26/3 tới.

Trong thời gian từ nay đến khi diễn ra cuộc trưng cầu ý dân này, nhiều công ty sẽ áp dụng chiến lược "chờ - xem".

Bà Julie Palmer thuộc công ty Begbies Traynor cho hay, các số liệu thống kê chỉ ra rằng hoạt động xuất khẩu của Anh hiện chịu sức ép tài chính khá lớn.

Bà khuyến nghị rằng trong bối cảnh các ngành chế tạo, gần đây nhất là ngành thép, gặp nhiều khó khăn trước những tác động tiềm tàng nếu "Brexit" xảy ra, điều quan trọng là các công ty phải đưa ra được những kế hoạch đối phó sau cuộc bỏ phiếu, nhằm tránh cho tình hình tài chính xấu đi.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.