1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ngày Môi trường thế giới 5/6 tại Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm nay được tổ chức nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại sống thân thiện với môi trường.

Ngày Môi trường thế giới 5/6 tại Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Chung (bên phải), Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy (áo xanh giữa) tham gia lễ phát độngNgày Môi trường thế giới 5/6 tại Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN

Sáng 5/6, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2016. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của thành phố nhằm thực hiện có hiệu quả “Năm trật tự văn minh đô thị 2016”.

Tham dự Lễ phát động có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa, cùng nhiều lãnh đạo các cấp, ngành của thành phố. Đặc biệt, Lễ phát động có sự góp mặt của hàng nghìn đoàn viên, thanh niên, các tầng lớp nhân dân, các bạn trẻ nước ngoài yêu Hà Nội...

Với chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”, Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm nay được tổ chức nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất.

Thông qua đó, huy động nỗ lực của cộng đồng nhằm ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã đã và đang làm suy kiệt tài nguyên đa dạng sinh học, đe dọa sự sống còn của các loài động thực vật trên thế giới.

Tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cấp, ngành, các doanh nghiệp và nhân dân triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường. Đồng thời, UBND Thành phố công bố website bảo vệ môi trường của Hà Nội ở địa chỉ thudoxanhsachdep.gov.vn.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và đoàn viên thanh niên Thủ đô đã tham gia trồng cây, làm vệ sinh tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Nhân dịp này, 30 quận, huyện, thị xã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường và hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới với nhiều hoạt động thiết thực như trồng cây xanh; làm sạch 336 chân rác, cống rãnh tại 168 phường; bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép trên 50 tuyến phố...

Bên cạnh đó, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hà Nội và Báo Nhi Đồng đã tổ chức cuộc thi “Thiếu nhi vẽ tranh vì môi trường” nhằm nâng cao nhận thức, tuyên truyền cho các em thiếu nhi trên cả nước về việc bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, 100 cán bộ đoàn viên, thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường và Đoàn khối các cơ quan Thành phố Hà Nội, các câu lạc bộ tình nguyện đã tham gia đạp xe vì môi trường trên các tuyến phố chính của thành phố để kêu gọi sự quan tâm, chung tay của cộng đồng hành động vì môi trường Thủ đô.

Cùng với lễ ra quân, những ngày này, trên các phương tiện truyền thông của thành phố, các chuyên trang, chương trình về môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phòng chống buôn bán động vật hoang dã được tăng thời lượng phát sóng nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2016./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.