1. >

Nghệ An có 2 người tử vong do lũ cuốn

Facebook Share

BNEWS.VN Mưa lũ ở miền Trung vẫn đang diễn biến phức tạp. Đến chiều 15/10, tại Nghệ An đã có 2 người tử vong do lũ cuốn. Mưa lũ cũng chia cắt nhiều đoàn tàu trên tuyến đường sắt Bắc Nam qua tỉnh Quảng Bình.

Nghệ An có 2 người tử vong do lũ cuốn

Tại khối 9 phường Quán Bàu, thành phố Vinh, Nghệ An, nhiều tuyến đường dân cư ngập sâu trong biển nước. Ảnh: Bích Huệ/TTXVN

Đến 16 giờ 30 phút ngày 15/10, có 132 hành khách trên tàu SE19 “mắc kẹt” do lũ lụt tại ga Lạc Sơn thuộc huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã được giải cứu khỏi vùng cô lập để tiếp tục hành trình của mình…

Để thực hiện việc giải cứu ở trên, lực lượng ngành đường sắt đã phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự và các đơn vị chức năng ở tỉnh Quảng Bình dùng 3 ca nô chuyên dụng tăng bo, vận chuyển hành khách vượt qua sông Gianh ra khỏi vùng bị cô lập. Sau khi được đưa ra khỏi vùng cô lập, ngành đường sắt đã dùng ô tô để chuyên chở hành khách tiếp tục cuộc hành trình đi vào Đà Nẵng theo đúng lộ trình kế hoạch ban đầu…

Trước đó vào tối 13/10, tàu SE19 xuất phát tại Hà Nội chở theo 132 hành khách đi vào Đà Nẵng nhưng đến ga Lạc Sơn bị mưa lũ chia cắt đường nên buộc phải dừng cuộc hành trình. Địa điểm ga Lạc Sơn nằm ở vùng núi cao nên việc “mắc kẹt” lại ở đây gặp rất nhiều khó khăn cho du khách nhất là việc ăn uống, vệ sinh, giữ gìn sức khỏe... Sau gần 24 giờ, với sự nỗ lực của ngành đường sắt và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình cùng các đơn vị chức năng ở đây, 132 hành khách đã được giải cứu khỏi vùng cô lập để tiếp tục cuộc hành trình.

Tại tỉnh Quảng Bình còn có 3 tàu khác là TN2, SE21 và VH32 với tổng số gần 400 hành khách phải dừng đỗ dọc đường. Các điểm dừng đỗ của 3 tàu này không nằm trong vùng bị cô lập mà gần với các khu dân cư, thị trấn và thành phố. Đối với các tàu phải dừng đỗ do lũ chia cắt tại tỉnh Quảng Bình, ngành đường sắt đã hỗ trợ suất ăn miễn phí cho hành khách.

Cập nhật đến 15 giờ chiều 15/10, chính quyền xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết 1 người tử vong do bị lũ cuốn trôi. Nạn nhân là anh Nguyễn Vĩnh Hà, Sinh năm 1971, trú tại xóm 16, xã Mỹ Thành. Thời điểm trên anh Nguyễn Vĩnh Hà đi qua một đập tràn trên địa bàn xã bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi.

Ngay sau nhận được thông tin từ người dân, chính quyền xã Mỹ Thành đã phối hợp với các lực lượng chức năng cùng người dân địa phương huy động mọi phương tiện để tìm kiếm thi thể anh Hà. Sau gần một giờ tìm kiếm, thi thể anh Hà được tìm thấy cách vị trí bị nước lũ cuốn trôi khoảng chừng 30m.

Như vậy trong ngày 15/10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 2 người tử vong do bị lũ cuốn. Vào sáng 15/10, em Phạm Ngọc Hoàng, sinh năm 2003, học sinh lớp 8B trường THCS xã Nam Kim, huyện Nam Đàn khi đang trên đường tới trường đã bị lũ cuốn trôi. Hiện trên địa bàn tỉnh mưa vẫn chưa ngừng. Mưa to cũng làm thiệt hại nặng về sản xuất nông nghiệp và thủy, hải sản, nhiều diện tích lúa và hoa màu đã bị hư hại nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài.

Tỉnh Nghệ An đang tiếp tục đề nghị các ngành chức năng, các địa phương và người dân theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ để ứng phó kịp thời.

>>>Cập nhật về thiệt hại do mưa lũ ở Hà Tĩnh và Quảng Bình


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.