KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Nghi bị tấn công mạng, 3 bệnh viện tại Anh phải hủy lịch khám và mổ

Facebook Share

BNEWS.VNBa bệnh viện tại vùng Đông Bắc nước Anh đã phải hủy lịch mổ và khám đối với bệnh nhân ngoại trú vì mạng máy tính y tế bị nhiễm virus.

Nghi bị tấn công mạng, 3 bệnh viện tại Anh phải hủy lịch khám và mổ. Ảnh minh họa: Reuters

Cơ quan Y tế Quốc gia (Anh) khu vực Northern Lincolnshire và Goole gọi đây là "sự cố lớn" và cho biết đã hủy tất cả lịch mổ, các cuộc hẹn và chẩn đoán bệnh đối với các bệnh nhân ngoại trú trong ngày 2/11.

Quyết định này được đưa ra sau lời khuyên của các chuyên gia yêu cầu đóng phần lớn hệ thống máy tính để cô lập và tiêu diệt virus.

Một số bệnh nhân, trong đó có những ca chấn thương nặng và phụ nữ sắp sinh nguy cơ cao, đã được chuyển sang các bệnh viện khác. Hiện chưa rõ vụ nhiễm virus từ ngày 30/10 này có phải do một vụ tấn công mạng gây ra hay không.

Tuy nhiên, đầu năm nay, Mỹ và Canada đã cảnh báo về sự gia tăng những cuộc tấn công bằng virus máy tính được gọi là "phần mềm đòi tiền chuộc". Đây là những phần mềm độc có khả năng khóa dữ liệu trong các máy tính và để lại tin nhắn đòi trả tiền chuộc nếu muốn khôi phục dữ liệu.

Hồi tháng 3 vừa qua, Bệnh viện Hollywood Presbyterian ở thành phố Los Angeles (Mỹ) đã trả 17.000 USD tiền chuộc để giành lại quyền truy cập vào hệ thống của mình./. 

>>> Hàng loạt trang web tại Mỹ bị tấn công

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.