1. >

Nghi can khủng bố bị bắt ở Berlin nhận lệnh tấn công từ IS

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Công tố liên bang Đức cáo buộc Ashraf Al-T 27 tuổi, bị bắt tại Berlin, là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và đã nhận chỉ thị của IS từ Syria để tiến hành tấn công ở Đức.

Nghi can khủng bố bị bắt ở Berlin nhận lệnh tấn công từ IS

Báo Tiêu điểm (Focus) cho biết đối tượng trên đã lên kế hoạch tấn công bằng dao vào ngày 7/11 tới ở Berlin. Tình báo Mỹ đã thu được cuộc nói chuyện điện thoại giữa Al-T với người chỉ huy IS ở Syria, trong đó Al-T đề nghị được "ra tay" và không muốn tiếp tục chờ đợi. Sau đó, viên chỉ huy IS đã phát lệnh cho phép Al-T tấn công.

Chỉ 24 giờ sau khi nhận được thông tin từ tình báo Mỹ, Cục Bảo vệ Hiến pháp liên bang Đức đã phát lệnh báo động để bắt giữ tên này. Ashraf Al-T bị bắt ngày 2/11 tại Berlin và tối 3/11 đã được áp tải bằng máy bay trực thăng về Karlsruhe (Can-xru-hê) để trình diện trước Tòa án tư pháp liên bang.

Theo số liệu thống kê công bố hồi tháng 5 của các cơ quan tình báo Đức, có tổng cộng 820 phần tử thánh chiến đã rời Đức tới Syria và Iraq, khoảng 1/3 trong số đó đã trở lại Đức.

Giới chức an ninh Đức đẩy mạnh chiến dịch truy quét phần tử có tư tưởng cực đoạn sau khi nước này liên tiếp hứng chịu hai cuộc tấn công liên quan tới IS và người tị nạn. Đầu tiên là vụ tấn công bằng rìu trên một chuyến tàu ở Wuerzburg và vụ đánh bom liều chết ở Ansbach khiến 15 người bị thương./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.