1. >

Nghi phạm khủng bố mới bị bắt tại Paris từng bị kết án tại Bỉ

Facebook Share

BNEWS.VN Nghi phạm Reda K, quốc tịch Pháp, bị cảnh sát Pháp bắt giữ ở ngoại ô phía Tây Bắc thủ đô Paris ngày 24/3, từng bị tòa án Bỉ kết án vắng mặt hồi tháng 7/2015.

Nghi phạm khủng bố mới bị bắt tại Paris từng bị kết án tại Bỉ

Nghi phạm khủng bố mới bị bắt tại Paris từng bị kết án tại Bỉ. Ảnh: pressherald.com

Ngày 25/3, cảnh sát Pháp cho biết nghi phạm khủng bố mới bị bắt giữ một ngày trước khi đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công trên lãnh thổ nước này đã từng bị Bỉ kết tội cùng với Abdelhamid Abaaoud, kẻ chủ mưu loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris hồi tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Nghi phạm Reda K, quốc tịch Pháp, bị cảnh sát Pháp bắt giữ cùng một lượng thuốc nổ trong cuộc bố ráp diễn ra Argenteuil, khu vực ngoại ô phía Tây Bắc thủ đô Paris ngày 24/3.

Theo thông tin điều tra ban đầu, tên này cùng với Abaaoud từng bị tòa án Bỉ kết án vắng mặt hồi tháng 7/2015, với tội danh tham gia vào mạng lưới các phần tử thánh chiến chuẩn bị tới Syria.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve khẳng định việc bắt giữ nghi phạm này đã giúp ngăn chặn thành công một âm mưu tấn công khủng bố đang trong giai đoạn "chín muồi".

Đối tượng đã bị theo dõi trong vài tuần và vụ bắt giữ là kết quả của hoạt động hợp tác chặt chẽ và liên tục giữa các cơ quan an ninh châu Âu.

Tuy nhiên, ông Cazeneuve khẳng định rằng không có bằng chứng cho thấy có mối liên hệ nào giữa vụ bắt giữ này với loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris và Brussels./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất sẽ tăng phí lòng đường, hè phố sử dụng để trông giữ ôtô tại khu vực lõi đô thị từ 80.000 lên 240.000 đồng/m2/tháng. các tuyến phố nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 60.000 lên 150.000 đồng/m2/tháng; lòng đường, hè phố các tuyến nằm trong đường vành đai 2, vành đai 3 tăng từ 45.000-60.000 đồng lên từ 60.000- 80.000 đồng/m2/tháng.