THỜI SỰ

Ngộ độc thực phẩm ở Yên Bái: Sức khỏe các nạn nhân cơ bản ổn định

Facebook Share

BNEWS.VNĐến 17 giờ ngày 31/7, sức khỏe của 152 người của Công ty may Unico Hàn Quốc đóng trên địa bàn tỉnh Yên Bái bị ngộ độc thực phẩm ngày 30/7 cơ bản đã ổn định.

Các công nhân công ty may Unico Hàn Quốc bị ngộ độc thực phẩm ngày 30/7. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái, có 95 người đã ra viện, 57 người còn các dấu hiệu mệt mỏi, đau đầu nhẹ nên tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, Bệnh viên Đa khoa thành phố Yên Bái và Bệnh viện Hữu Nghị 103 Yên Bái. 

Trước đó, vào ca ăn trưa ngày 30/7 của gần 600 cán bộ, công nhân tại căng tin Nhà máy may của Công ty may Unico Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Âu Lâu (thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) khoảng gần 1 giờ, nhiều công nhân có biểu hiện đau bụng, nôn và khó chịu trong người.

Ngay lập tức, đội ngũ y tế của Công ty đã tiến hành sơ cứu. Các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái đã có mặt kịp thời để phối hợp đưa các bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc đến bệnh viện.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái, thành phố Yên Bái đã tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ, lấy các mẫu thức ăn, thực phẩm tại bếp ăn và kho chứa thức ăn để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện tại, chính quyền thành phố Yên Bái, lãnh đạo các ngành chức năng và lãnh đạo Công ty may nói trên cùng đại diện nhà cung cấp thức ăn đã thăm hỏi, tạo các điều kiện thuận lợi để chữa trị cho bệnh nhân, đồng thời phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm này.

Nhà máy may công nghiệp tại Khu công nghiệp Âu Lâu của Công ty may Unico Hàn Quốc đang vận hành thử dây chuyền may và chưa đi vào sản xuất chính thức./.

Đức Tưởng/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.