1. >

Ngộ độc thực phẩm ở Yên Bái: Sức khỏe các nạn nhân cơ bản ổn định

Facebook Share

BNEWS.VN Đến 17 giờ ngày 31/7, sức khỏe của 152 người của Công ty may Unico Hàn Quốc đóng trên địa bàn tỉnh Yên Bái bị ngộ độc thực phẩm ngày 30/7 cơ bản đã ổn định.

Ngộ độc thực phẩm ở Yên Bái: Sức khỏe các nạn nhân cơ bản ổn định

Các công nhân công ty may Unico Hàn Quốc bị ngộ độc thực phẩm ngày 30/7. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái, có 95 người đã ra viện, 57 người còn các dấu hiệu mệt mỏi, đau đầu nhẹ nên tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, Bệnh viên Đa khoa thành phố Yên Bái và Bệnh viện Hữu Nghị 103 Yên Bái. 

Trước đó, vào ca ăn trưa ngày 30/7 của gần 600 cán bộ, công nhân tại căng tin Nhà máy may của Công ty may Unico Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Âu Lâu (thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) khoảng gần 1 giờ, nhiều công nhân có biểu hiện đau bụng, nôn và khó chịu trong người.

Ngay lập tức, đội ngũ y tế của Công ty đã tiến hành sơ cứu. Các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái đã có mặt kịp thời để phối hợp đưa các bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc đến bệnh viện.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái, thành phố Yên Bái đã tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ, lấy các mẫu thức ăn, thực phẩm tại bếp ăn và kho chứa thức ăn để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện tại, chính quyền thành phố Yên Bái, lãnh đạo các ngành chức năng và lãnh đạo Công ty may nói trên cùng đại diện nhà cung cấp thức ăn đã thăm hỏi, tạo các điều kiện thuận lợi để chữa trị cho bệnh nhân, đồng thời phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm này.

Nhà máy may công nghiệp tại Khu công nghiệp Âu Lâu của Công ty may Unico Hàn Quốc đang vận hành thử dây chuyền may và chưa đi vào sản xuất chính thức./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.