1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ngôi sao Hàn Quốc Bae Yong Joon được bồi thường 30 triệu won

Facebook Share

BNEWS.VN Tòa án Seoul ra phán quyết phạt Giám đốc điều hành và Giám đốc nội bộ của một công ty nhân sâm Hàn Quốc 30 triệu won (26.000 USD) vì tội phỉ báng khi nói rằng ngôi sao Bae Yong Joon “điên vì tiền”.

Ngôi sao Hàn Quốc Bae Yong Joon được bồi thường 30 triệu won

Ngôi sao Hàn Quốc Bae Yong Joon vừa thắng kiện 30 triệu won tiền bồi thường. Ảnh: deponline.com

Theo cáo trạng của tòa, hai người này đã cố tình bôi nhọ một nhân vật danh tiếng để gây sự chú ý của công chúng và làm ảnh hưởng tới phán quyết của tòa án về những vụ kiện đang diễn ra thời điểm đó với Goshire, thương hiệu ẩm thực trước đây của Bae Yong Joon.

Tòa án cho rằng: “Bae Yong Joon không trực tiếp dính vào vụ kiện giữa hai bên, nhưng anh đã bị xúc phạm và sự việc gây tổn hại đến hình ảnh của anh trong mắt công chúng”. Sở dĩ hai bị cáo phải chịu hình phạt cao bất thường như trên vì Bae Yong Joon là một nhân vật của công chúng, có một vị trí đặc biệt.

Tòa tuyên bố: "Bae Yong Joon phải chịu sự mất lòng tin của công chúng trong một thời gian dài, cản trở nhiều hoạt động của Bae Yong Joon và khiến anh bị ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng”.

Năm 2009, công ty nhân sâm đã ký hợp đồng với Bae Yong Joon nhằm mượn thương hiệu ẩm thực Goshire đã thành danh của anh ở Nhật Bản để xuất khẩu các sản phẩm nhân sâm của công ty tới xứ hoa anh đào.

Qua đó, công ty này trả trước 2,3 tỷ won trong hợp đồng trị giá 5 tỷ won, trong đó Goshire cam kết doanh thu hàng năm đạt 10 tỷ won.

Tuy nhiên, sản phẩm của công ty nhân sâm không hút khách, doanh thu không đạt được như cam kết và công ty này đã yêu cầu Goshire hoàn trả 300 triệu won với tuyên bố Goshire chia tiền lãi không công bằng. Thời điểm đó, Bae Yong Joon gần như đã từ bỏ các cổ phần của mình ở Goshire và không còn tham gia tố tụng.

Vào ngày tòa xét xử, các nhân viên và cổ đông của công ty nhân sâm đã phản đối ngay trước cửa tòa án với những biển chữ như “Bae Yong Joon điên vì tiền”. Công ty nhân sâm đã thua kiện và tòa phán quyết rằng hai công ty đã ký hợp đồng theo thỏa thuận giá trị thương hiệu của Goshire, chứ không phải vì quyền thương hiệu của Goshire.

Tòa còn phán quyết rằng thất bại của Goshire khi không đảm bảo được doanh thu hàng năm đúng như cam kết không phải là một sự lừa dối có mục đích dựa trên một kế hoạch không hợp lý có chủ đích.

Trước đó năm 2014, công ty nhân sâm này đã kiện Bae Yong Joon với cáo buộc lừa đảo, song anh đã được xử trắng án./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.