1. >

Ngư dân Bạc Liêu lãi cao vụ cá Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Bạc Liêu hướng dẫn ngư dân thực hiện tốt việc ghi chép nhật ký ngư trường và không dùng các chất bị cấm để muối, ướp tôm cá khai thác trên biển để sản phẩm dễ tiêu thụ và được giá.

Ngư dân Bạc Liêu lãi cao vụ cá Nam

Tranh thủ vụ cá Nam, khoảng 80% số phuơng tiện tại Bạc Liêu ra khơi khai thác đạt hiệu quả cao. Đối với phuơng tiện công suất dưới 90CV làm nghề lưới rê cá chim, cá chét lãi ròng 4 - 8 triệu đồng/chuyến đi biển 2 ngày; lãi 7-15 triệu đồng/chuyến 7 - 8 ngày với phương tiện dưới 90CV hoạt động nghề cào đôi.

Cũng với nghề này, phương tiện lớn công suất trên 90CV, khai thác xa bờ trong mỗi chuyến đi biển từ 10 - 15 ngày cho thu nhập 60 - 100 triệu đồng, lãi ròng hơn 50% như tàu cá của ông Nguyễn Văn Xê ở phường Nhà Mát thành phố Bạc Liêu; ông Trần Văn Hải, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải.

Khai thác thủy sản tại Bạc Liêu. Ảnh: TTXVN

Để hoạt động khai thác hải sản tiếp tục đạt hiệu quả tốt, tỉnh Bạc Liêu đang hướng dẫn ngư dân thực hiện tốt việc ghi chép nhật ký ngư trường và không dùng các chất bị cấm để muối, ướp tôm cá khai thác trên biển để sản phẩm dễ tiêu thụ khi về bến và bán có giá.

Ngư dân không sử dụng chất nổ, chất độc để khai thác hải sản; cấp giấy chứng nhận khai thác hải sản cho các tàu cá phục vụ chế biến xuất khẩu vào thị trường châu Âu. Kế hoạch đánh dấu tàu cá hoạt động tại vùng lộng và vùng khơi tiếp tục được tỉnh tiến hành, đồng thời vận động các phuơng tiện vào tổ hợp tác nghề cá để có điều kiện chia sẻ kinh nghiệm, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh hải quốc gia.

Chỉ tính trong tháng 7/2015, tổng số nguyên liệu từ khai thác biển của Bạc Liêu đạt trên 9.800 tấn, bán cho các nhà máy hơn 1226 tấn tôm chế biến xuất khẩu./.

Cao Thăng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.