1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ngư dân Khánh Hoà bắt được cá ngừ vây xanh quý hiếm 307 kg

Facebook Share

BNEWS.VN Sau gần 1 giờ đưa tàu cập cảng cá Hòn Rớ, chủ tàu KH 90297-TS Huỳnh Phi Minh, trú xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đã dùng cần cẩu đưa được con cá ngừ vây xanh nặng 307 kg lên cảng.

Ngư dân Khánh Hoà bắt được cá ngừ vây xanh quý hiếm 307 kg

Ngư dân Khánh Hoà bắt được cá ngừ vây xanh quý hiếm 307 kg. Ảnh: TTXVN

Chiều 20/5, sau gần 1 giờ đưa tàu cập cảng cá Hòn Rớ, chủ tàu cá KH 90297-TS Huỳnh Phi Minh, trú ở xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đã dùng cần cẩu đưa được con cá ngừ vây xanh nặng 307 kg lên bến cảng để cân và bán với giá 180.000 đồng/kg (trong khi giá cá ngừ đại dương đang ở mức 90.000 đồng/kg).

Hàng trăm người dân đến xem con cá ngừ này và chia vui với chủ tàu. Theo nhiều ngư dân Khánh Hoà, đây là lần đầu tiên ngư dân trong tỉnh câu được một con cá ngừ vây xanh quý hiếm có trọng lượng nặng đến thế.

Anh Huỳnh Văn Ty, 26 tuổi, một trong 6 ngư dân trên tàu cá KH 90297-TS trực tiếp câu được con ngừ này cho biết: Khoảng 2 giờ, ngày 15/5, khi thả câu cá ngừ đại dương, anh thấy một con cá mắc câu rồi vùng vẫy rất mạnh.

Sau đó anh em trên tàu tập trung lại và phải mất 6 giờ đồng hồ hợp sức mới đưa con cá này lên tàu và nhanh chóng quay tàu về bờ.

Bà Nguyễn Thị Thu Thanh, đại diện Công ty Hải sản Bền Vững, đơn vị thu mua con cá này cho biết: Các chuyên gia Nhật Bản đã kiểm tra và xác định con cá mà các ngư dân trên tàu cá KH90297-TS đánh bắt là cá ngừ vây xanh.

Tuy nhiên, sau khi đánh bắt được, ngư dân không biết cách bảo quản nên 2/3 con cá tính từ đầu trở xuống thịt đã bị hư.

Vì vậy, doanh nghiệp chỉ mua với giá 180.000 đồng/kg. Nếu như thịt con cá này vẫn bảo đảm chất lượng thì bán được khoảng 660.000 đồng/kg./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.